fbpx

“เมย์” ผลตรวจ ATK เป็นบวกต้องถอนตัว เยอรมันโอเพ่น 2022

เยอรมัน 12 มี.ค.- “รัชนก อินทนนท์” นักแบดมินตันมือ 8 ของโลก ขวัญใจคนไทย ผลตรวจ ATK เป็นบวก ต้องถอนตัวจากการแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ เกนวอร์ด เยอรมัน โอเพ่น 2022”

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 8 ของโลก ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีหลังลงสนามตบทำคะแนนเอาชนะ ไซน่า เนห์วาล จากอินเดีย ไปแบบไม่ยากเย็น 2-0 เกมส์ คะแนน 21-10, 21-15 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศในการแข่งขันแบดมินตัน ระดับเวิลด์ทัวร์ 300 รายการ “โยเน็กซ์ เกนวอร์ด เยอรมัน โอเพ่น 2022”


ล่าสุด รัชนก มีผลตรวจ ATK หลังแข่งขันจบในรอบ 16 คนสุดท้าย และมีผลออกมาเป็นบวก มีอาการเจ็บคอเล็กน้อย ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้ รัชนก ได้เข้ารับการกักตัว และรอเข้าตรวจ RT PCR ซึ่งหากผลตรวจออกมาเป็นลบก็จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตัน ออลอิงแลนด์ 2022 ระหว่างวันที่ 16-20 มีนาคม ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ แต่หากผลตรวจไม่ผ่านก็จะต้องกักตัวที่เยอรมัน เป็นเวลา 7-10 วัน

โดยเรื่องนี้ “โค้ชเป้” ภัทพล เงินศรีสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอดได้เผยว่า “ก่อนที่ รัชนก และนักกีฬาคนอื่นๆ ของบ้านทองหยอดจะเดินทางไปแข่งขัน 1 อาทิตย์ ได้แยกตัวนักกีฬาทั้งหมดออกมาฝึกซ้อมแยกจากนักกีฬาที่โรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด และเข้มงวดเรื่องของการป้องกันการติดเชื้ออย่างเคร่งครัด และได้มีการตรวจหาเชื้อก่อนเดินทาง ซึ่งผลเป็นลบ อย่างไรก็ตามคาดว่าน่าจะมีการได้รับเชื้อในระหว่างเดินทางโดยเครื่องบิน ซึ่งก่อนแข่งขันก็มีการตรวจ ATK ก็ไม่พบ จนกระทั่งลงแข่งขันถึงรอบ 16 คนสุดท้าย และมีอาการเจ็บคอรวมถึงไข้ต่ำๆ จึงได้ทำการตรวจอีกครั้ง และมีผลเป็นบวก อย่างไรก็ตาม รัชนก เองไม่ได้มีอาการมากและได้ทำการกักตัวเพื่อรอดูอาการต่อไป”


ขณะที่รายของ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่ลงเล่นกับ โจนาธาน คริสตี้ จากอินโดนีเซีย ซึ่งหลังแข่ง โจนาธาน มีผลตรวจเป็นบวก กุลวุฒิ ตรวจ ATK แล้วไม่พบเชื้อและลงแข่งขันต่อไปในรอบก่อนรองชนะเลิศ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย