“อุเทน” คว้าเหรียญทองแรกจากกีฬาลอนโบวล์ส ศรีสะเกษเกมส์

ศรีสะเกษ 6 มี.ค. – อุเทน อ้นทอง อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย จาก กทม. คว้าเหรียญทองแรกจากกีฬาลอนโบวล์ส ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ศรีสะเกษเกมส์


ศรีสะเกษเกมส์ เริ่มที่ลอนโบวล์ส ชิง 2 เหรียญทอง ประเภทบุคคลชาย อุเทน อ้นทอง อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย จากกรุงเทพมหานคร พบ สัมพันธ์ อ่วมเทศ จากนครสวรรค์ ผลปรากฏว่าอุเทนเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้ประสบการณ์และการโยนที่ยอดเยี่ยม เอาชนะไปได้ 21-4 คะแนน คว้าเหรียญทองแรก ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ และเหรียญแรกให้กับกรุงเทพมหานคร

ภายหลังการคว้าเหรียญทอง อุเทน อ้นทอง เปิดเผยว่า ดีใจมากที่เป็นนักกีฬาคนแรกที่คว้าเหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ ที่สำคัญกีฬาลอนโบวล์สเพิ่งบรรจุเข้าแข่งขันเป็นครั้งแรกในกีฬาแห่งชาติ หวังว่ากีฬาชนิดนี้จะได้ถูกบรรจุครั้งต่อไปและในรายการอื่นๆ ด้วย


ประเภทบุคคลหญิง ฐานิรัตน์ แฟงคล้าย จากกรุงเทพมหานคร พบ อำนวย ชัยหม่องแก้ว จากเชียงใหม่ ผลปรากฏว่า ฐานิรัตน์เอาชนะไปได้ขาดลอย 21-2 คะแนน คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้กับกรุงเทพมหานคร

ปัญจกีฬา วันแรก ชิง 1 เหรียญทอง ประเภททีมคู่ผสมหญิง-ชาย ซึ่งในปีนี้จัดแข่งขัน 3 จาก 5 ชนิดกีฬา ได้แก่ ว่ายน้ำ 200 เมตร, วิ่ง 800 เมตร และยิงปืนเลเซอร์ ตัดฟันดาบสากล และขี่ม้าโชว์จัมปิ้งออกไป โดยเขมจิรา เชื้ออินทร์ กับ ปัฐน์ เกิดจันทร์ตรง สองนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทยจากชลบุรี ที่เคยผ่านศึกปัญจกีฬายุวชนชิงแชมป์โลก 2021 ที่อียิปต์ ที่มีคะแนนนำจากว่ายน้ำในช่วงเช้า มาทำผลงานได้ดีในวิ่ง 800 เมตร และยิงปืนเลเซอร์ ในช่วงเย็น ทำได้ 561 คะแนน คะแนนรวม 857 คะแนน แต่เนื่องจากมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันไม่ครบ 5 ทีม ตามระเบียบการแข่งขัน ทำให้พลาดคว้าเหรียญทองอย่างน่าเสียดาย โดยวันพรุ่งนี้จะมีการชิงอีก 2 เหรียญทอง ช่วงเช้า ประเภทเดี่ยวบุคคลหญิงและชาย

มวยสากลสมัครเล่น รอบแรก รุ่นแบนตั้มเวท 56 กิโลกรัมชาย กฤษฏา ทองขำ จากจังหวัดชุมพร มุมแดง พบ จันทร์สิทธิ์ มือแป จากลำพูน คู่นี้ กฤษฏาได้เปรียบช่วงชกที่ยาวกว่า คอยดักต่อยชิงจังหวะสองใส่จันทร์สิทธิ์ ที่เดินบุกเข้าหา ก่อนครบ 3 ยก กรรมการจะชูมือให้กฤษฏาเอาชนะ 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบ 2 ต่อไป


ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ออกมาชื่นชมการจัดแข่งขันของจังหวัดศรีสะเกษ โดยเฉพาะพิธีเปิดที่จัดขึ้นได้อย่างยิ่งใหญ่ สมเกียรติ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด แม้ว่าตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ จะตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้วมากกว่า 50 คน แต่ยังอยู่ภายใต้การควบคุมและดูแลเป็นอย่างดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ