fbpx

“มิ้งค์ สระบุรี” เดินหน้าหวังพัฒนาตัวเองต่อ

กรุงเทพฯ 21 ก.พ.-“มิ้งค์ สระบุรี” นักสอยคิวสาวไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลก เตรียมลุย 2 ศึกใหญ่ต่อ ก่อนเข้าร่วมเวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์ครั้งแรกในเดือนมิถุนายนนี้


หลังจากที่ ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย หรือ มิ้งค์ สระบุรี นักสอยคิวสาวทีมชาติไทยวัย 22 ปี มือ 3 ของโลก ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวไทยคนแรกคว้าแชมป์ World Women’s Snooker Championship 2022 หรือ สนุกเกอร์หญิงอาชีพชิงแชมป์โลก ที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พร้อมกับได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2 ปีติดต่อกัน ในปี 2022-2023 และ 2023-2024 ได้เดินทางกลับจากประเทศอังกฤษมาถึงเมืองไทยแล้วเมื่อค่ำวานนี้ (20 ก.พ.) พร้อมเข้าตรวจโควิด-19 แบบ เทสต์ แอนด์ โก (Test and Go) 1 คืน และล่าสุดเพิ่งออกจากโรงแรมที่พัก หลังผลตรวจออกมาเป็นลบ

“มิ้งค์ สระบุรี” ได้นำถ้วยแชมป์สนุกเกอร์อาชีพหญิงชิงแชมป์โลกครั้งแรกของเธอมาให้ทีมสำนักข่าวไทยได้ชื่นชม พร้อมกล่าวเปิดใจว่ายังรู้สึกตื่นเต้นกับแชมป์รายการนี้ ซึ่งเป็นแชมป์สำคัญในชีวิต แต่ก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเองในการแข่งขันรายการอื่นๆ


“มิ้งค์ สระบุรี” หลังจากคว้าดับเบิลแชมป์ในรอบ 29 วัน 2 แชมป์ ในศึกสนุกเกอร์หญิงรายการ บริติช โอเพ่น 2022 และสนุกเกอร์อาชีพหญิงชิงแชมป์โลกที่ประเทศอังกฤษแล้ว อีก 1 ความใฝ่ฝันของ “มิ้งค์ สระบุรี” คืออยากจะดวลคิวกับ “เดอะร็อกเก็ต” รอนนี โอซุลลิแวน นักสอยคิวมือ 1 ของโลกชาวอังกฤษ

โดย “มิ้งค์ สระบุรี” ยังเปิดใจอีกว่าอยากให้ผู้ปกครองส่งเสริมลูกหลานที่สนใจเล่นกีฬาสนุกเกอร์ควรให้การสนับสนุน ซึ่งตัวเองเริ่มเล่นสนุกเกอร์ตอนอายุ 10 ขวบ ได้พ่อแม่ผลักดัน โดยไม่ได้มองว่ากีฬาสนุกเกอร์เป็นกีฬาพนัน แต่ปัจจุบันเป็นกีฬาอาชีพที่สร้างรายได้และชื่อเสียงมากมาย

สำหรับ “มิ้งค์ สระบุรี” เตรียมจะลงแข่งขันรายการ IBSF World Ladies Snooker Championship หรือศึกสนุกเกอร์หญิงสมัครเล่นโลก ระหว่างวันที่ 1-9 มีนาคม ที่ประเทศกาตาร์ และต่อด้วยรายการ สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ในรอบคัดเลือก รอบ 144 คน ในเดือนเมษายน ที่ประเทศอังกฤษ ก่อนเข้าร่วมเวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์อาชีพครั้งแรกของฤดูกาล 2022-2023 ในกลางเดือนมิถุนายนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักหลายพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด