fbpx

“บิ๊กสุชัย”เปิดตัวพี่เพื่อน้อง “ภราดร-แทมมี่”นำทีมสร้างซุป’ตาร์

“บิ๊กสุชัย” นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานเปิดตัวโครงการ “พี่เพื่อน้อง” ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดยมีพลโท อุชุกร สาครนาวิน อุปนายกสมาคม, นายวิเชษฐ์ ทีปกากร อุปนายกสมาคม, นายธานี แสนยาอุโฆษ กรรมการอำนวยการสมาคม และนายไทยทนุ วรรณสุข เลขาธิการสมาคมและประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค ร่วมด้วย


โครงการ “พี่เพื่อน้อง” เป็นความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ กับอดีตนักเทนนิสทีมชาติขวัญใจชาวไทยที่เคยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นอย่างมาก ได้แก่ “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดชาย มืออันดับ 9 ของโลก, “แทมมี่” ร้อยตำรวจเอกหญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักหวดหญิง มืออันดับ 19 ของโลก, “ปิ๊ก” ร้อยตำรวจเอก ดนัย อุดมโชค อดีตนักหวดชาย มืออันดับ 77 ของโลก และ “ต้น-ต้อง” สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่แฝดมหัศจรรย์ ที่เคยรั้งอันดับโลกประเภทชายคู่สูงสุดที่อันดับ 39 ของโลก

นายสุชัย เปิดเผยว่า โครงการนี้มีทั้งแผนระยะสั้น และระยะยาว สำหรับระยะสั้น มีเป้าหมายความสำเร็จอยู่ที่ศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ บาย ราคูเท็น” เวิลด์กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟส์ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติลัตเวีย ระหว่างวันที่ 4-5 มี.ค. 2565 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ต่อด้วยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พ.ค. 2565 และการผ่านเข้ารอบลึกๆ ในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 10-25 ก.ย. 2565 ส่วนระยะยาว จะพิจารณาคัดเลือกนักเทนนิสชายและหญิงขึ้นมาจำนวนหนึ่ง เพื่อสร้างสู่ความสำเร็จในอนาคต


นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ กล่าวต่อว่า สำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นั้น เป้าหมายของเทนนิสคือการคว้าเหรียญทอง โดยก่อนหน้านี้ ได้ประกาศไปแล้วว่า หากนักกีฬาคว้าเหรียญทอง จะมอบให้ประเภทละ 1 ล้านบาท ล่าสุดขอเพิ่มในส่วนของทีมงาน “พี่เพื่อน้อง” หากทำให้เทนนิสไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้ ไม่ว่าจะกี่เหรียญ จะมอบให้ทั้งทีม จำนวน 1 ล้านบาท
“นับเป็นเรื่องน่ายินดีที่ ภราดร, แทมมารีน, ดนัย, สนฉัตร และสรรค์ชัย ได้มาร่วมกันทำโครงการพี่เพื่อน้อง ถือเป็นเกียรติอย่างมากครับ ผมคาดหวังว่าทั้ง 5 ท่าน จะใช้ความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ มาช่วยพัฒนาหรือสร้างรุ่นน้องให้ก้าวไปประสบความสำเร็จเหมือนรุ่นพี่บ้าง ต้องขอบคุณภราดรที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในครั้งนี้ สมาคมพร้อมสนับสนุนทุกเรื่อง เพื่อความสำเร็จของวงการเทนนิสไทยครับ” นายสุชัยกล่าว

ขณะที่ ภราดร กล่าวว่า ทางสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ โดยนายสุชัย ได้ตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้พวกเรารุ่นพี่ทั้ง 5 คน ที่เคยมีประสบการณ์ในการเล่นเทนนิสอาชีพและเวทีระดับโลก เข้ามาช่วยดูแลน้องๆ ซึ่งได้เริ่มฝึกซ้อมเมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2565 รุ่นพี่จะนำประสบการณ์มาเติมให้นักหวดรุ่นน้อง ในเรื่องการฝึกซ้อมและการแข่งขัน
“พี่ๆ ทุกคนพร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ให้ ซึ่งเป็นเหมือนคนแนะนำให้ใช้ทางลัด ไม่ใช่ให้เดินอ้อม เชื่อว่าความสำเร็จจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ แต่ก็จะต้องใช้เวลาในการสร้างด้วยเช่นกัน สิ่งสำคัญที่น้องจะได้รับคือ การฝึกซ้อมที่มีคุณภาพ, โภชนาการที่ดี และการเดินทางไปแข่งขัน โดยมีงบประมาณสนับสนุนอย่างเต็มที่ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะพาเราไปสู่ความสำเร็จได้” ภราดร กล่าว

ขณะที่ “แทมมี่” กล่าวว่า ขอบคุณทางสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ที่มีโครงการนี้เพื่อให้พี่ๆ ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ให้กับน้องๆ โดยเป้าหมายนั้น แน่นอนว่าถ้าคนไทยได้เห็นความสำเร็จเหรียญทองก็จะเป็นความภาคภูมิใจ จึงอยากช่วยให้น้องๆ ได้ประสบความสำเร็จในจุดนั้น โดยพวกเราคือครอบครัวเทนนิสเดียวกัน จึงอยากให้น้องๆ ทุกคนรู้สึกว่าพี่แต่ละคนสามารถพูดคุยปรึกษาได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพจิตใจ หรือประสบการณ์ เพราะรุ่นพี่เต็มที่กันอยู่แล้ว และอยากเห็นน้องๆ ประสบความสำเร็จ


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

“บอริส จอห์นสัน” แถลงลาออกจากหัวหน้าพรรครัฐบาล

นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม แต่จะอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปจนกว่าจะมีการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป