fbpx

“บิ๊กแนต” นำอลป.-กกท.เยี่ยมเทนนิส มั่นใจไทยคว้าทอง”ซีเกมส์”

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2565 “บิ๊กแนต” นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และมนตรีซีเกมส์ พร้อมด้วย นายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ, นายวรศักดิ์ ขันติบัณฑิต ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และคณะได้เดินทางมายังศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดยมี นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ และคณะกรรมการอำนวยการสมาคมฯ ให้การต้อนรับ
ในโอกาสนี้ นายกองเอก ชัยภักดิ์ และคณะ ได้เข้าตรวจเยี่ยมพร้อมให้โอวาท และติดตามการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาเทนนิสชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พ.ค.2565 และเตรียมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จะจัดขึ้น ณ เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 10-25 ก.ย. 2565


นายกองเอก ชัยภักดิ์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ติดตามนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทยชุดนี้ ซึ่งเก็บตัวมาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา และเป็นความหวังของประเทศไทยในการไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่จะถึง โดยทางสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง ซึ่งนักกีฬาชุดนี้จะใช้ศึกซีเกมส์เป็นการประลอง เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ต่อไป จากการติดตามดูความพร้อมและได้รับรายงานจากทางสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ รวมทั้งความตั้งใจจริงของนายสุชัย ก็คิดว่าเทนนิสจะเป็นกีฬาหลักความหวังของไทย
“ผมเอาใจช่วยเทนนิสทุกอย่าง และคิดว่าจะมีเหรียญทองกลับมา ในซีเกมส์ครั้งนี้ ทัพไทยจะเดินทางไปร่วมชิงชัยกว่าพันคน แต่จากสถานการณ์โควิด ทำให้ต้องปรับลดนักกีฬาเหลือกว่า 800 คน คิดว่าเป็นขนาดใหญ่สุดของผู้ไปเยือน ส่วนเจ้าภาพก็มีนักกีฬาราว 1,200 คน ซีเกมส์ครั้งนี้เป็นการแข่งขันระบบปิด เพราะยอดผู้ติดเชื้อโควิดที่เวียดนามยังค่อนข้างสูง ส่วนสนามเทนนิสอยู่ห่างจากกรุงฮานอยกว่า 31 กม. นักเทนนิสทั้งหมดอยู่ในโรงแรมเดียวกัน แต่ก็ยังประมาทไม่ได้ และจะต้องเตรียมเรื่องวัคซีนพาสปอร์ตด้วย เพราะถ้าไม่ฉีดวัคซีนทางเจ้าภาพก็ไม่ยอมให้เข้าชิงชัย” นายกองเอก ชัยภักดิ์ กล่าว

ด้าน นายสุชัย กล่าวว่า ขอบคุณ นายกองเอก ชัยภักดิ์ และคณะ ที่มาเยี่ยมติดตามการฝึกซ้อมของนักกีฬาเทนนิส ทางสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ขอฝาก นายกองเอก ชัยภักดิ์ ช่วยนำเรื่องเรียนต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ว่า สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ จะพยายามคว้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ให้ได้ เพื่อไม่ให้ผิดหวังอย่างแน่นอน.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย