“มิงค์ สระบุรี” สอยคิวไทยสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์โลก

อังกฤษ 15 ก.พ. – ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย หรือ “มิงค์ สระบุรี” นักสอยคิวสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการสนุกเกอร์โลก ด้วยการคว้าดับเบิลแชมป์ในรอบ 29 วัน หลังจากเช้าวันนี้คว้าแชมป์โลก


หลังจากที่ ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย หรือ “มิงค์ สระบุรี” นักสอยคิวสาวทีมชาติไทย วัย 21 ปี สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์สนุกเกอร์หญิงอาชีพชิงแชมป์โลก ที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ภายหลังรอบชิงชนะเลิศ พลิกกลับมาเอาชนะ เวนดี้ เจนส์ นักสนุกเกอร์สาวจากเบลเยียม หลังจากตามหลัง 3-5 เฟรม กลับมาชิงดำในเฟรมตัดสิน เอาชนะไปได้ 6-5 เฟรม แบบพลิกความคาดหมาย ใช้เวลาแข่งขันถึง 7 ชั่วโมง สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ให้กับคนไทยได้สำเร็จ พร้อมกับได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันสนุกเกอร์หญิงชิงแชมป์โลก 2 ปีติดต่อกัน ในปี 2022-2023 และ 2023-2024

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา “มิงค์ สระบุรี” ได้สร้างผลงานด้วยการคว้าแชมป์สนุกเกอร์หญิง รายการบริติช โอเพ่น 2022 ที่เมืองเลสเตอร์ ด้วยการชนะ เรียนน์ อีแวนส์ แชมป์โลกหญิง 12 สมัย ชาวอังกฤษ 4-3 เฟรม สร้างชื่อเสียงโด่งดังในแวดวงสนุกเกอร์ที่ประเทศอังกฤษมาแล้ว ทำให้การคว้าแชมป์โลกครั้งนี้ของ “มิงค์ สระบุรี” เป็นการคว้าดับเบิลแชมป์ในรอบ 29 วัน และเป็นแชมป์รายการที่ 3 ในชีวิต ต่อจากปี 2019 ที่ออสเตรเลีย


ซึ่งในช่วง 29 วันที่ผ่านมา นักสอยคิวสาวไทยสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการสนุกเกอร์ไทย สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยการคว้าแชมป์ 3 รายการใหญ่ ตั้งแต่ต้นปีนี้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย หรือ “มิงค์ สระบุรี” คว้าแชมป์รายการบริติช โอเพ่น ต่อเนื่องวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์ หรือ “พลอย ขอนแก่น” คว้าแชมป์โลกหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี และล่าสุดเช้าวันนี้ (15 ก.พ.) “มิงค์ สระบุรี” คว้าแชมป์สนุกเกอร์หญิงอาชีพชิงแชมป์โลกมาครอง โดย “มิงค์ สระบุรี” มี นพพล แสงคำ หรือ “หมู ปากน้ำ” นักสอยคิวรุ่นพี่ทีมชาติไทย เป็นพี่เลี้ยงและทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนในการแข่งขันทั้ง 2 รายการในปีนี้

นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญอีกครั้งของวงการสอยคิวไทยฟีเวอร์ ที่ “มิงค์ สระบุรี” สร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่ให้กับวงการสอยคิวสาวไทย เหมือนกับครั้งที่ “เดอะไทยทอร์นาโด” วัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” เคยสร้างปรากฏการณ์ สร้างกระแสสนุกเกอร์ฟีเวอร์ในเมืองไทย เมื่อปี 1991 หรือ 31 ปีที่แล้ว ผงาดขึ้นเป็นมือ 3 ของโลก ซึ่งผู้ปกครองอาจจะเปลี่ยนใจส่งเสริมบุตรหลานเข้ามาเล่นกีฬาชนิดนี้มากขึ้น หลังมองเป็นภาพลบว่า กีฬาสนุกเกอร์ยังเป็นกีฬาพนัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น

เลือกตั้งพระสันตะปาปา

เลือกตั้งพระสันตะปาปาวันที่สอง

การประชุมลับเพื่อลงคะแนนเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่จะจัดขึ้นเป็นวันที่สองในวันนี้ หลังจากการลงคะแนนวันแรกเมื่อวานนี้ยังไม่มีผู้ที่ได้รับเลือก

ทักษิณนอนชั้น14

บอร์ดแพทยสภาถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

สธ. 8 พ.ค. – จับตาผลประชุมบอร์ดแพทยสภา ถกจริยธรรมแพทย์ เอื้อ “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 ด้านอุปนายกแพทยสภา ยันไม่ใช่วาระลับ เผยส่วนตัวอยากให้เรื่องชั้น 14 จบวันนี้ ขณะที่ประชุม ไม่อนุญาตให้สื่อร่วมสังเกตการณ์

เมียนวดคอสมองตาย

แพทย์แชร์เคสสามีสมองตาย-แขนขาอ่อนแรง หลังให้ภรรยานวดคอ

แพทย์แชร์เคสอุทาหรณ์ “อย่าไว้ใจให้เมียนวด” คนไข้ชายวัย 54 ปี ปวดเมื่อยต้นคอ ให้ภรรยานวด ตื่นเช้าพบแขน-ขาอ่อนแรง สมองตายบางส่วน