fbpx

ส.ฟุตบอลตั้ง “เซซาร์” เป็นเฮดโค้ชฟุตซอลชายทีมชาติไทย

กรุงเทพฯ 10 ก.พ.-สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ แต่งตั้ง คาร์ลอส เซซาร์ นูเนซ กาโก้ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทยคนใหม่

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศแต่งตั้ง คาร์ลอส เซซาร์ นูเนซ กาโก้ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทยคนใหม่ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวนำโดย อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด และ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทยพร้อมด้วย คาร์ลอส เซซาร์ นูเนซ กาโก้ 


อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศฯ ฝ่ายฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด กล่าวว่า “ที่ผ่านมา เราได้มีการคัดเลือก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย มาตั้งแต่ช่วงเดือน พฤศจิกายน ซึ่งมีโค้ชทั้งจาก สเปน, บราซิลที่ได้ส่งข้อมูลเข้ามา ซึ่งเมื่อเรามองจากภาพรวม และคุณสมบัติสำคัญ คือ เราต้องการโค้ชในแนวทางใหม่ ในการบริหารจัดการ เทคนิค รวมถึงแท็คติก”

“นอกจาก คาร์ลอส เซซาร์ แล้ว ในทีมสตาฟฟ์ จะมี เอรอย อลอนโซ่ ที่เป็นเฮดโค้ช ของ อาซียาโน่ ทีมใน ดิวิชั่น 1 ของประเทศอิตาลี เข้ามาเป็นผู้ช่วย ซึ่งเขาเป็นได้ทั้ง โค้ชผู้รักษาประตู และเป็นอดีตผู้รักษาประตูมาก่อน ทำให้เราได้ทั้งโค้ช และ ผู้ช่วยโค้ช เป็นเงื่อนไขที่ดี ผมเชื่อว่า ประสบการณ์ ความรู้ ความเข้าใจ จะช่วยให้ทีมชาติไทย มีผลงานที่ดีขึ้น”


“ถ้าพูดถึง 4-5 คนที่ยื่นใบสมัครเข้ามา มีคนเข้าใจฟุตซอลอยู่แล้วแค่สองคน ซึ่ง เซซาร์ นั้นมีเงื่อนไขที่ดีกว่า และในช่วงสองปีหลังจากนี้ เราจะมี ทัวร์นาเมนต์สำคัญ อย่างการคัดเลือกไปฟุตซอลโลก ส่วนทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เราก็ให้สิทธิ์ เซซาร์ ตัดสินใจในเรื่องนี้ แม้เราจะมีรูปแบบในการคัดเลือกที่ชัดเจน และมีผู้ช่วยอยู่แล้ว แต่เราจะให้เขาตัดสินใจในเรื่องนี้”

ด้าน สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า ก่อนอื่นก็ต้องขอกล่าวยินดีต้อนรับ โค้ช เซซาร์ ที่จะมาคุมทีมชาติไทย ผมมั่นใจว่า เขาจะสามารถพาทีมชาติไทย ไปถึงเป้าหมายในอนาคต และนำความสุขมาให้ประเทศไทยได้อีกครั้ง

ขณะที่ คาร์ลอส เซซาร์ นูเนซ กาโก้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตซอลชายทีมชาติไทย คนใหม่กล่าวว่า ตัวผม ก็ทำงานในประเทศไทย มาสองปีแล้ว ก็รู้สึกเป็นเกียรติ และท้าทาย สำหรับการได้คุมทีมชาติครั้งแรก เชื่อมั่นว่า ประสบการณ์ที่ทำงานใน ฟุตซอลไทยลีก ของผม จะสามารถยกระดับทีมได้ โดยผมไม่ได้มองแค่การแข่งขันในสนาม แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกภาคส่วน


สำหรับ เซซาร์ มีผ่านการอบรมผู้ฝึกสอนฟุตซอล ในระดับยูฟ่า โปร ของประเทศสเปน โดยมีประสบการณ์มากมาย ทั้งกับ พายาส เดซาลู, ฌอง ปาไรโซ อินเตอร์เรียร์ ในสเปน, บราดรอล อุรายาสุ, อักเลมินา ฮามามัตสุ ในเอฟลีก ญี่ปุ่น, กายารี ในประเทศอิตาลี, อัล ชาฮาเนีย และ อัล รายาน ในประเทศกาตาร์ และผลงานล่าสุด คือ การพาสโมสร ฟรีไฟร์บลูเวฟ ชลบุรี คว้าแชมป์ ฟุตซอล ไทยลีก มาครองได้ 2 ปีซ้อน

โดยทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย มีโปรแกรมสำคัญในปี 2022 ทั้งหมด 3 รายการ ดังต่อไปนี้ SDF Futsal invitation 2022 ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 15-21 มีนาคม 2565, ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน2022 ระหว่างวันที่ 3-12 เมษายน2565, ฟุตซอลซีเกมส์2022 ที่เวียดนาม ช่วงเดือน พฤษภาคม 2565 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย