fbpx

“โค้ชเช” สุดปลื้ม ได้สัญชาติไทยแล้ว

กรุงเทพฯ 4 ก.พ.- “โค้ชเช” หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เปิดใจ สุดปลื้ม จะได้รับการโอนสัญชาติเป็นคนไทย วางแผนซื้อบ้าน ใกล้สนามกีฬาหัวหมาก ด้าน นายกสมาคมฯ ร่วมยินดี ระบุนามสกุลของ “โค้ชเช” จะต้องมีเพิ่มเติม


ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 ว่า ได้ลงนามคำสั่งมอบสัญชาติไทยเพิ่มเติมประจำปีตามวาระ ซึ่ง เช ยอง ซอก หรือ“โค้ชเช” หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้รับสัญชาติไทยเรียบร้อยแล้ว จะสามารถเป็นคนไทยตามที่เขาร้องขอมา เพราะเขาดูแลการกีฬาให้ประเทศไทยมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 “บิ๊กเอ” ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ได้แถลงข่าวเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าว ที่ศูนย์ฝึกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก โดยมีนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย นำโดย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก โตเกียว 2020 ร่วมยินดี ขณะที่ สื่อมวลชนหลายสำนัก มาร่วมทำข่าวภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด


“โค้ชเช” เช ยอง ซอก ซึ่งมีสีหน้ายิ้มแย้ม และยกมือไว้สื่อมวลชนด้วยอารมณ์เปี่ยมสุข กล่าวว่า ตนเองดีใจและภูมิใจมาก ที่กำลังจะได้รับสัญชาติไทย โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ได้ทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้เซ็นโอนสัญชาติไทย ให้ตนแล้ว ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้อง นำโดย ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ รวมไปถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน ที่ทำให้ตนมีวันนี้ สำหรับแผนของตนจากนี้ไป ก็วางแผนจะซื้อบ้าน แถวสนามกีฬาหัวหมาก เพื่อจะได้เดินทางมาดูแลจอมเตะทีมชาติไทย สะดวก อย่างไรก็ตามในอนาคต หากไม่ได้เป็นผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยแล้ว ก็ยังจะตอบแทนประเทศไทย ด้วยการสร้างนักกีฬาเยาวชน ป้อนสู่ทีมชาติไทย ต่อไป และในตอนนี้ ตนคงต้องฝึกร้องเพลงชาติไทย เพื่อไปยืนยันการเป็นคนไทยอย่างสมบูรณ์ต่อสำหนักงานตำรวจแห่งชาติในขั้นตอนสุดท้าย

ขณะที่ ผศ.ดร.พิมล ศรีวิกรม์ ได้มอบดอกไม้แสดงความยินดีกับ “โค้ชเช” ก่อนกล่าวว่า นับเป็นข่าวดี ที่ “โค้ชเช” กำลังจะได้รับการโอนสัญชาติเป็นไทย โดยเหลืออีกเพียง 3-4 ขั้นตอนเท่านั้น จากที่ทำหน้าที่นี้มาเกือบ 20 ปี ซึ่งต้องแสดงความยินดีด้วย โดยเรื่องนี้ ต้องขอบคุณภาครัฐ นายกรัฐมนตรี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงมหาดไทย ที่ดำเนินการให้ ซึ่งถือว่าใช้เวลาไม่นาน 6 เดือน จากที่ปกติต้องมีขั้นตอนนานถึง 2 ปี จากนี้ “โค้ชเช” ก็เตรียมใช้ชีวิตเป็นคนไทยได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ สามารถซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ได้ด้วยตนเอง

“ทั้งนี้ ในส่วนนามสกุลของ “โค้ชเช” อาจต้องมีการเพิ่มเติม จากเดิมที่จะใช้ ชัชชัย เช หรือ ชเว ส่วนค่าจ้างโค้ช ที่มีเรตไทย และต่างชาติ แตกต่างกัน ผมได้ปรึกษา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เรียบร้อย ไม่มีลดลงอย่างแน่นอน เพราะจากนี้ กกท. จะพิจารณาจากความสามารถเป็นสำคัญ” ผศ.ดร.พิมล กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้