fbpx

“เจ้าชายฟาอิก” กับชีวิตการค้าแข้งในไทยลีก

“เจ้าชายฟาอิก” กับชีวิตการค้าแข้งในไทยลีก

28 ม.ค. –รู้จักกับ เจ้าชายฟาอิค เจฟฟรี โบลเกียห์ นักเตะของสโมสรชลบุรี เอฟซี ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักเตะที่รวยที่สุด และเป็นหลานชายกษัตริย์แห่งราชวงศ์บรูไน


เจ้าชายฟาอิก เจฟฟรี โบลเกียห์ นักเตะทีมชาติบรูไนที่ได้รับการยกย่องว่ารวยที่สุดในโลก เนื่องจากเป็นบุตรชายของ เจฟฟรี โบลเกียห์ พระอนุชาองค์เล็กของสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่าน ฮัสซานัล โบลเกียห์ กษัตริย์ราชวงศ์แห่งบรูไน ที่มีทรัพย์สินราว 20,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6 แสนล้านบาท) ฟาอิกมีศักดิ์เป็นหลานชาย

แต่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพเจ้าชายฟาอิกไม่ต้องการสิทธิพิเศษอะไรที่มากไปกว่านักฟุตบอลอาชีพคนหนึ่งจะได้รับ รวมถึงไม่ขอพูดถึงเรื่องครอบครัว ด้วยความสามารถ และประสบการณ์ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลอาชีพในประเทศอังกฤษในฐานะนักเตะเยาวชนกับทีมเอเอฟซี นิวเบอร์รี, เซาท์แธมป์ตัน, อาร์เซนอล, เชลซี, เลสเตอร์ ซิตี้, เเละย้ายไปเล่นกับสโมสร มาริติโม ในลีกโปรตุเกส ในปี 2020 ก่อนย้ายมาร่วมทีมกับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี สวมเสื้อหมายเลข 11 ในเลกที่สองสู้ศึกรีโว่ไทยลีก และเพิ่งสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการทำ 2 แอสซิสต์ 2 เกมติดต่อกัน ในการลงสนาม 3 เกม 96 นาที


“โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือทีมชลบุรี เอฟซี มองว่า เจ้าชายฟาอิก เจฟฟรี โบลเกียห์ สามารถไปไกลได้อีก แต่ต้องเพิ่มความฟิต และต้องปรับตัวในการชีวิตในบางมุมในการอยู่ในเมืองไทย มั่นใจไม่เกิน 1 เดือน ฟาอิคจะสมบูรณ์มากขึ้น . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน