fbpx

“สดมภ์” คว้าแชมป์ “เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น”

23 ม.ค.65 สิงคโปร์ –กอล์ฟ เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพน ปิดฤดูกาล เอเชียน ทัวร์ 2021/2022 ชิงเงินรางวัลรวม 1.25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 41 ล้านบาท แข่งขัน ที่ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ เซราปง คอร์ส ระยะ 7,403 หลาพาร์ 71 ประเทศสิงคโปร์ ะหว่างวันที่ 20-23 มกราคมที่ผ่านมา ปรากฎว่า “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา ผู้นำร่วมรอบสาม รักษาฟอร์มเหนียวทำเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 จากการทำ 2 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ จบด้วยสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 271 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 225,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 7.4 ล้านบาท และขยับขึ้นรั้งอันดับสองของตารางออร์เดอร์ออฟเมอริต เอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2021/2022 ที่เงินรางวัลสะสมรวม 378,972.22 เหรียญสหรัฐและยังได้สิทธิไปลุยศึกเมเจอร์ ดิ โอเพน ครั้งที่ 150 ที่สนามเซนต์แอนดรูว์ส ในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยมี คิม จูฮยุงโปรดาวรุ่งจากเกาหลีใต้ จบรองแชมป์ร่วมกับ ยูโตะ คัตซุระกาวา นักกอล์ฟจากญี่ปุ่น ที่สกอร์รวมคนละ 10 อันเดอร์พาร์ 274 รับเงินรางวัลไปคนละ 108,125 เหรียญสหรัฐ


SINGAPORE- Sadom Kaewkanjana of Thailand pictured after round four, Sunday January 23, 2022, with the winner’s trophy at The SMBC Singapore Open on the Serapong Course, Sentosa Golf Club. The US$1.25 million Asian Tour event is being staged January 20-23, 2022. Picture by Paul Lakatos/SPORTFIVE.

สดมภ์ แก้วกาญจนา โปรวัย 23 ปี จากนราธิวาส ซึ่งปีที่แล้วคว้าแชมป์ในไทยมาถึง 5 รายการ เปิดเผยว่า “วันนี้ออกกลุ่มสุดท้ายตั้งใจเล่นให้ได้ตามเกมตัวเอง ให้โอกาสตัวเองทำเบอรดี้ให้มากที่สุด ซึ่งวันนี้ทำได้ถึง 17 กรีน ช่วงแข่งก็มีมองสกอร์บ้าง แต่พยายามไม่กดดันตัวเอง มามั่นใจตอนเหลือ 3 หลุมสุดท้าย ก็พอใจมากที่สามารถเล่นได้ตามแผนและดีใจมากที่ได้สิทธิไปแข่ง ดิ โอเพ่น เป็นเมเจอร์แรกในชีวิตของผม และเป็นฝันที่เป็นจริง ส่วนการขึ้นมาอยู่อันดับสองตารางเงินรางวัลสะสมก็รู้สึกดีใจมาก เพราะตั้งใจไว้ที่ท็อป 10 ไม่คิดว่าจะทำได้ดีขนาดนี้ ซึ่งจะช่วยผมอย่างมากในการได้สิทธิไปแข่งรายการใหญ่หลายรายการ สำรับรายการต่อไปจะไปแข่งแมทช์ ซาอุดิ อินเตอร์เนชันแนล ต้นเดือนหน้า ก็คงเล่นแบบเหนื่อยน้อยลง เพราะเรามีแรงกิ้งที่ดีมากจากปีนี้ช่วย และจะพยายามรักษาฟอร์มตัวเองให้ได้ต่อไป”

ขณะที่ผลงานนักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจรายอื่นๆ สุรดิษ ยงค์เจริญชัย สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 281 รั้งอันดับ 16 ร่วม, ภาณุพล พิทยารัฐ พรหม มีสวัสดิ์ และ พชร คงวัดใหม่ สกอร์รวมคนละ 2 อันเดอร์พาร์ 282 อยู่อันดับ 23 ร่วม, อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ สกอร์รวมอีเวนพาร์ 284 อยู่อันดับ 32 ร่วม และ ทีเค-รัชชานน์ ฉันทนานุวัฒน์ วัย 14 ปี นักกอล์ฟสมัครเล่นเพียงหนึ่งเดียวที่ผ่านตัดตัว จบที่อันดับ 34 ร่วม ด้วยสกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 285-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า

“พล.อ.ประวิตร” ใช้ฤกษ์ดีเปิดหีบ 08.00 น. เลือกผู้ว่าฯ กทม.

“พล.อ.ประวิตร” เข้าคิวลงคะแนนเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม. – ส.ก.” เผยไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น พร้อมเชิญชวนทุกคนออกมาใช้สิทธิ