fbpx

“ลัลนา” นักหวดดาวรุ่งไทย คว้าแชมป์ 2 สัปดาห์ติดที่อินเดีย

23 ม.ค.65 อืนเดีย-ความเคลื่อนไหวของ “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสดาวรุ่งไทย วัย 17 ปี มือ 1 เยาวชนไทย ที่คว้าแชมป์ได้ทั้งประเภทหญิงเดี่ยวและหญิงคู่ ที่ประเทศอินเดีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้อันดับขยับจาก 138 มาอยู่ที่อันดับ 86 เยาวชนโลก และล่าสุดได้เข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ เก็บคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก ไอทีเอฟเวิลด์ เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์ เกรด 2 รายการ “เจ2 โกลกาตา” ที่ประเทศอินเดีย และสามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้อีกครั้ง


ผลปรากฎว่าประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ  “รวงข้าว” ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสที่ได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น​ ที่ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 3 ของรายการ สามารถเอาชนะ ดาเรีย ชัดชเนว่านักเทนนิสจากรัสเซีย วัย 15 ปี มือวางอันดับ 2 ของรายการ ได้ 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-4 และ 6-3 ลัลนา คว้าแชมป์ได้สำเร็จ พร้อมรับคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก จำนวน 200 คะแนน ส่วน ดาเรีย ในฐานะรองแชมป์ ได้รับ 140 คะแนน

จากความสำเร็จดังกล่าว ทำให้ ลัลนา มีผลงานคว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว 2 รายการติดต่อกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวจากรายการ “เจ2 จันดิการ์” (อินเดีย ไอทีเอฟ จูเนียร์ 2) ที่ประเทศอินเดีย แข่งขันระหว่างวันที่ 10-15 ม.ค. 2565 และนับเป็นแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวรายการที่ 13 ในระดับไอทีเอฟจูเนียร์ นับตั้งแต่ปีค.ศ.2018 เป็นต้นมา และหลังจากนี้ ลัลนา จะเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อทำการฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ รายการระดับเกรด 1 ช่วงเดือนมีนาคม ต่อไป-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

ข่าวแนะนำ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

คะแนนท่วมท้น! “ชัชชาติ” ผงาดนั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ หลังนับคะแนนครบ 100% “ชัชชาติ” คว้าชัยด้วยคะแนนท่วมท้น 1,386,769 คะแนน นั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

“ชัชชาติ” ตื่นเช้าวิ่งสวนลุมฯ ลั่นพร้อมทำงานทันที 3 ภารกิจ

สุดฟิต! “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. เริ่มวันใหม่เช้าแรกหลังการเลือกตั้ง วิ่งออกกำลังกายสวนลุมพินี ระบุพร้อมทำงานทันที 3 ภารกิจที่ประกาศไว้

เตือนไทยตอนบน-ใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณไทยตอนบนและภาคใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ