fbpx

ส.นักข่าวช่างภาพกีฬาฯ เตรียมมอบทุนการศึกษา-จัดคาราวานคนกีฬา

19 ม.ค.65-นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดงาน “รวมพลคนกีฬา” ในช่วงเดือนมกราคม ของทุกปี เพื่อสังสรรค์ปีใหม่ และมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิก แต่เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการจัดงานรวมพลคนกีฬาออกไปเป็นเดือนพฤษภาคมแทน อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ ยังคงเดินหน้ามอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิกเช่นเดิม โดยกำหนดมอบในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11.00 น. ที่ห้อง 222 ราชมังคลากีฬาถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก หลังจากปีที่แล้วได้มอบให้บุตร-ธิดาของสมาชิกไปแล้วตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19


นายไพฑูร กล่าวอีกว่า สำหรับสมาชิกที่มีสิทธิขอทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดา กรุณาส่งหลักฐานในการขอทุนประกอบด้วย 1.สำเนาบัตรสมาชิกสามัญของสมาคม, 2.สำเนาทะเบียนบ้านของสมาชิก และบุตร-ธิดา ที่จะรับทุน(กรณีแยกบ้านเลขที่กันต้องแนบมาทั้ง 2 คน), 3.สำเนาสมุดพกหรือใบรับรองของสถานศึกษาที่บุตร-ธิดาของสมาชิกศึกษาอยู่, 4.รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว ของสมาชิก 1 รูป และของบุตร-ธิดาที่จะรับทุน 1 รูป โดยกำหนดส่งหลักฐานที่สำนักงานของสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน (ประตู W8) การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ภายในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 12.00 น. มิฉะนั้นจะถือว่าสมาชิกสละสิทธิ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เจ้าหน้าที่สมาคมฯ คุณกานต์พิชญา ศรีเจริญมงคล โทร.08-6708-2046 และ 0-2300-6089

นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพ กล่าวอีกว่า เพื่อความไม่ประมาท ขอให้สมาชิกและบุตร-ธิดา ที่มาร่วมงานแจกทุนการศึกษา ประจำปี 2565 ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย้างน้อย 2 เข็ม โดยมีหลักฐานการฉีดจากแอปพลิเคชั่น “หมอพร้อม” (ยกเว้นเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี) รวมทั้งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย ATK มาก่อนร่าวมงานภายใน 72 ชั่วโมง พร้อมนำผลการตรวจ หรือภาพถ่ายผลการตรวจมาแสดง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19ทั้งนี้ นายไพฑูร กล่าวเสริมอีกว่า นอกเหนือจากกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให่แก่บุตร-ธิดาของสมาชิกแล้วสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้จัดงาน “คาราวานกีฬา” เป็นประจำต่อเนื่องมาเป็นเวลา 10 ปี เพื่อสร้างลานกีฬาอเนกประสงค์ให้แก่โรงเรียนในจังหวัดต่าง ๆ โดยสมาคมฯ ร่วมกับ มูลนิธิ ย.โย่ง เอกชัย นพจินดา รวมทั้งผู้สนับสนุนหลัก อาทิ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และสายการบินแอร์เอเชีย สำหรับกิจกรรม “คาราวานคนกีฬา 2565” สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จะดำเนินการสร้างลานกีฬาอเนกประสงค์ที่โรงเรียนบ้านจะเนียว ตำบลกระหวัน อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต4 ล่าสุด สมาคมได้ส่ง นายสวัสดิ์ เกิดแก้ว และ นายกฤตนวพรรณ วชิรบ้านกลาง กรรมการสมาคมฯ เดินทางไปสำรวจพื้นที่เรียบน้อยแล้ว คาดว่าจะส่งมอบได้ภายในเดือนมีนาคม-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น