fbpx

“ชบาแก้ว” ซ้อมเข้ม พร้อมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

19 ม.ค. – “ชบาแก้ว” นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมครั้งแรกที่อินเดีย เตรียมลงสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022


มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำลูกทีมลงสนามฝึกซ้อมครั้งแรก เพื่อเตรียมทีมลงแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย หลังเดินทางมาถึงประเทศอินเดีย โดยการฝึกซ้อมใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เน้นการปรับตัวกับสภาพอากาศ และสภาพร่างกาย

หลังการฝึกซ้อม สุนิสา สร้างไธสง กองหลังทัพชบาแก้ว กล่าวว่า วันนี้ได้ซ้อมครั้งแรก อาจจะล้าบ้างจากการเดินทาง แต่ยังมีเวลาปรับตัว เชื่อว่าทุกคนพร้อมและกระหายที่จะลงสนามเพราะซ้อมกันมาหนักมาก ทุกคนจะมุ่งมั่น ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อนำทีมผ่านเข้าไปแข่งฟุตบอลโลกครั้งที่ 3 ให้ได้ ฝากแฟนบอลช่วยเป็นกำลังใจให้เหมือนเช่นเคย


สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงแข่งขัน นัดแรกพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนาม ดีวาย พาทิล ในวันที่ 21 มกราคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาไทย

ด้าน วัลดัส อี-สปอร์ต สโมสรเกมออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย เปิดตัวทีมสู้ศึกอี-สปอร์ตทั้งในและต่างประเทศ ภายในการนำทีมของ “มาร์ติน” ติณณภพ เบญจวงศ์ นักกีฬา อี-สปอร์ตชื่อดังของไทย ที่เพิ่งคว้าแชมป์ประเทศไทย ไปแข่งขันในศึกพับจี โมบาย เรด บูล เอ็มอีโอ ซีซั่น 4 เมื่อปลายปีที่แล้ว ภายใต้การสนับสนุนของ เมดูซ่า มีเดีย ที่หวังจะสร้างให้ทีม วัลดัส อี-สปอร์ต ที่มีความสามารถในเกม พับจี โมบาย และมีผู้เล่นคุณภาพระดับเอเชีย จนคว้าแชมป์ทั้งในประเทศและต่างประเทศได้หลายรายการ สามารถยกระดับทีมสู่อันดับหนึ่งของไทย และก้าวสู่ทีมชั้นนำของเอเชียต่อไปในอนาคต . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022