fbpx

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

18 ม.ค. – สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก ส่วนสมาคมยิงเป้าบินโพสต์ขออาลัยอย่างสุดซึ้ง และจะเป็นเจ้าภาพสวดวันที่ 20 มกราคมนี้


เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักยิงเป้าบินสาวทีมชาติ วัย 37 ปี เสียชีวิตอย่างสงบเมื่อวานนี้ (17 ม.ค.) หลังต่อสู้กับอาการป่วยด้วยโรคประจำตัวมาตลอด 2 ปี โดยเมื่อวานมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนแรก มี พล.อ.สิทธิชัย เกียรติไพบูลย์ มาเป็นประธาน มีเพื่อนๆ แขกผู้ใหญ่ รวมทั้งญาติมาร่วมไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก โดยพิธีสวดพระอภิธรรมศพเริ่มเวลา 19.00 น. และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 23 มกราคม ที่วัดลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

“หวาน” นัชญา สุทธิ์อาภรณ์ เพื่อนสนิทและเป็นนักกีฬายิงเป้าบินด้วยกัน เปิดเผยว่า รู้จักกันมาสิบกว่าปี เป็นเพื่อนคนแรก เจนเป็นเพื่อนที่ทำอะไรจริงจัง ตลอดเวลาที่ป่วยเขาสู้เต็มที่ และเอาใจช่วยมาตลอด แต่ที่สุดก็ชนะไม่ได้ ทุกคนรักเจนมาก ทุกคนช็อกกับเหตุการณ์ บางคนไม่ทราบกับอาการป่วยที่เขาเป็นอยู่ เขาอาจห่วงเรื่องลูก แต่เชื่อว่าครอบครัวดูแลได้ เช่นเดียวกับสหนนท์ ปะมวลโชค อดีตนักกีฬารักบี้ สามีของเจนจิรา ที่บอกว่าเจนเป็นนักสู้ และอยากที่จะฝึกสอนลูกสืบทอดให้เป็นนักกีฬาต่อไป


ขณะที่สมาคมกีฬายิงเป้าบินแห่งประเทศไทย ได้โพสต์อาลัยผ่านทางเฟซบุ๊ก ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวศรีสงคราม และครอบครัวประมวลโชค และจะเป็นเจ้าภาพวันที่ 20 มกราคมนี้

สำหรับ เจนจิรา ประมวลโชค หรือ เจนจิรา ศรีสงคราม เกิดเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2528 เป็นอดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติไทย ที่มีผลงานสร้างชื่อเสียงมากมายให้กับประเทศไทย อาทิ เหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก 2007, เหรียญเงินบุคคลหญิงประเภทดับเบิลแทรป เอเชียนเกมส์โดฮา 2006, เหรียญทองแดงบุคคลหญิง และทีมหญิงประเภทดับเบิ้ลแทรป เอเชียนเกมส์กวางโจว 2010 รายการสุดท้ายที่ไปแข่งขันคือ กีฬาทหารโลก เมื่อปี 2019 . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้