fbpx

ไทยคว้า 15 แชมป์ “เจ็ตสกีโลก” เวิลด์คัพ และเวิลด์ ซีรีส์

ไทยคว้า 15 แชมป์ “เจ็ตสกีโลก” เวิลด์คัพ และเวิลด์ ซีรีส์

พัทยา 17 ม.ค. – ปิดฉากลงไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน” เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา วันสุดท้าย ตัดสินแชมป์ในระดับมืออาชีพ ออล โปร รุ่นท็อป 4 ของโลก
รุ่นเจ็ตสกีที่แรงและเร็วที่สุดในโลก รุ่นมืออาชีพเรือนั่ง จีพี แต่งเครื่องยนต์ได้เต็มที่ Pro Runabout GP หลังผ่าน 4 โมโต แชมป์เป็นของ มาร์คัส ยอร์เกนเซ่น จากเดนมาร์ก มี 197 คะแนน คว้าแชมป์โลก มูฮัมหมัด เบอร์บาย่า ตัวเต็งจากคูเวต ได้รองแชมป์ โมฮัมหมัด อัลบาซ จากคูเวต ได้อันดับ 3 ธีระ เสร็จธุระ นักกีฬาไทยจบที่ 8


ขณะที่แชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ที่รวมคะแนนแกรนด์ สแลม 3 สนามชิงแชมป์ยุโรปที่โปแลนด์, เวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ และเวิลด์ คัพ ที่ไทยเป็นของ เบอร์บาย่า จากคูเวต

รุ่นมืออาชีพเรือนั่งสปอร์ต จีพี Pro Sport GP “บอม” สุภัค เสร็จธุระ แชมป์ประเทศไทย 10 สมัยและแชมป์เก่าลงแข่งด้วยเรือสปอร์ต จีทีวันอาร์ เจน ทู เรือสปอร์ตที่ผลิตโดยคนไทย 100% ลงป้องกันแชมป์


สุภัคทำผลงานสุดยอด เข้าที่ 1 ได้ทั้ง 4 โมโต ทำ 240 คะแนนเต็ม คว้าแชมป์โลก รองแชมป์เป็น ธีรภัทร มีชัย อันดับ 3 คาตาโน่ ขณะที่แชมป์เวิลด์ ซีรีส์ เป็นของ คาตาโน่ จากญี่ปุ่น

รุ่นมืออาชีพเรือนั่ง 1,100 ซีซี โอเพ่น (Pro Runabout 1100 Open) รุ่นเก่งของทีมชาติไทย “พูล” เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่าและแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ คว้าแชมป์โลกพร้อมถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รองแชมป์ บุ๊ค เสริมสุวรรณ อันดับ 3 ทศวนนท์ เผือกผ่อง ส่วนแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ เป็นของ วาเลนติน่า เลซคาโน่ นักแข่งสหรัฐ

ขณะที่ “น้ำ” อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักเจ็ตสกีสาวไทย สามารถคว้าแชมป์รุ่นมืออาชีพเรือนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Pro-Am R/A Superstock) ได้ด้วย โดยหลังจากได้แชมป์นี้ เธอร่ำไห้ด้วยความตื้นตัน เพราะต้องเผชิญกับอุปสรรคหลายด้าน


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่เป็นประธานในพิธีปิด พอใจกับภาพรวมในการจัดการแข่งขันที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งในด้านการคัดกรองเรื่องโควิด-19 รวมถึงการแข่งขันที่ได้รับการตอบรับจากนักกีฬาระดับโลกมาชิงชัยกันอย่างคับคั่ง

สรุปรายการนี้ นักเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์โลกรวม 15 รุ่น โดย 2 รุ่นได้มาจากรุ่นออลโปร ท็อป 4 ของโลก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย