fbpx

กกท. จับมือ ม.แม่ฟ้าหลวง ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย รศ. ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ความร่วมมือทาง วิชาการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ
ระหว่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย กับ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ณ ห้องคำมอกหลวง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา


ดร.ก้องศักด กล่าวว่า ” วิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นกลไกที่สำคัญอย่างยิ่ง ในการขับเคลื่อน ให้การพัฒนากีฬาเป็นไปอย่างมีระบบ รวมถึงการพัฒนานักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬาทั้งประเทศ การกีฬาแห่งประเทศไทย จึงจำเป็นต้องมีพันธมิตรที่มีศักยภาพและความพร้อมทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นสถาบันการศึกษาที่มีทั้งองค์ความรู้และบุคลากรที่มีประสิทธิภาพ โดยการประสานความร่วมมือในการดำเนินการ และเป็นแกนหลัก ในการผลักดันให้มีการพัฒนางานทางวิชาการ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาทั้งในปัจจุบัน และอนาคต ไปใช้พัฒนาความรู้ ความสามารถ และสมรรถภาพทางกีฬาของบุคลากรทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมถึง พัฒนากิจกรรมทางวิชาการให้มีมาตรฐานในระดับนานาชาติ ก้าวขึ้นเป็นกลุ่มผู้นำทางการกีฬาในระดับเอเชีย “

รศ. ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีความพร้อมด้านบุคลากร สถานที่ ในการดำเนินกิจกรรมทางวิชาการและด้านอื่นๆ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ เพื่อพัฒนางานด้านการกีฬาและการส่งเสริมสุขภาพให้กับชุมชนและประเทศชาติต่อไป”


โดยการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ความร่วมมือทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมมือกันในการผลิตบัณฑิต การพัฒนาบุคลากรทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ โดยมีการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ การพัฒนาทางด้านวิชาการ การร่วมมือในการทำวิจัย เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ พร้อมทั้ง ร่วมมือในการจัดประชุมสัมมนาวิชาการ กิจกรรมทางวิชาการอื่น ๆ ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ

จากนั้น เป็นการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการผลิตบัณฑิต (MOA) สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ ระหว่าง สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กับ ฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก ผู้อานวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย อภิเดชกุล คณบดีสานักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นผู้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือ

โดยการลงนามข้อตกลงความร่วมมือในการผลิตบัณฑิต (MOA) สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาความร่วมมือในการผลิตบัณฑิตสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ ระหว่าง สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ และฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้