fbpx

“ยอร์เกนเซ่น” แชมป์เจ็ตสกีโลกรุ่นใหญ่-“ธีระ” จบที่ 8

พัทยา 16 ม.ค. – ธีระ เสร็จธุระ นักกีฬาเจ็ตสกีไทย จบอันดับ 8 เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก ส่วนแชมป์เป็นของ มาร์คัส ยอร์เกนเซ่น จากเดนมาร์ก


เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “ดับเบิลยู จีพี วัน” เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา วันสุดท้าย ตัดสินแชมป์ออล โปร รุ่นท็อป 4 ของโลก รุ่นมืออาชีพเรือนั่ง Pro Run about GP ผ่าน 2 โมโตแรก มาร์คัส ยอร์เกนเซ่น จากเดนมาร์ก เป็นผู้นำ ส่วนในโมโตที่ 3 มูฮัมหมัด เบอร์บายา ตัวเต็งจากคูเวต เข้าเป็นอันดับ 1 ที่ 2 ยอร์เกนเซ่น ส่วนในโมโตตัดสินเป็นการชิงดำกันของยอร์เกนเซ่น กับเบอร์บายา ปรากฏว่า โมฮัมหมัด อัลบาซ จากคูเวต เข้าที่ 1 ขณะที่เบอร์บายาหลุดไปที่ 5 รวม 4 โมโต ยอร์เกนเซ่น จากเดนมาร์ก มี 197 คะแนน คว้าแชมป์โลก พร้อมถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัล 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1.65 ล้านบาท รองแชมป์เป็น เบอร์บายา จากคูเวต 171 คะแนน และอันดับ 3 อัลบาซ จากคูเวต 163 คะแนน ส่วนธีระ ของไทย จบที่อันดับ 8

ขณะที่แชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ที่รวมคะแนนแกรนด์สแลม 3 สนามชิงแชมป์ยุโรป ที่โปแลนด์, เวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐ และเวิลด์ คัพ ที่ไทย เป็นของเบอร์บายา จากคูเวต สรุปรายการนี้นักเจ็ตสกีไทยคว้าแชมป์โลกรวม 15 รุ่น โดย 2 รุ่นได้มาจากรุ่นออลโปร ท็อป 4 ของโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า