fbpx

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

พัทยา 16 ม.ค. – ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ


ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา เป็นรายการเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกแกรนด์สแลมที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีนักบิดมือระดับท็อปมาชิงชัยมากที่สุดในโลก ทั้งยังชิงเงินรางวัลสูงที่สุด รวมทั้งยังเป็นปลายทางในการหาแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ฤดูกาลนี้ด้วย

รัฐบาล โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หวังให้การเป็นเจ้าภาพ และเจ้าของลิขสิทธิ์เจ็ตสกีชิงแชมป์โลก สร้าง Soft Power หรือการทำให้ผู้คนมีส่วนร่วม แรงดึงดูดให้กับประเทศทั้งในแง่มุมของกีฬา และการท่องเที่ยว ซึ่งตั้งเป้าให้มีแฟนๆ ติดตามการแข่งขันจากทุกช่องทางแตะหลัก 350 ล้านคน ภายในอีก 2 ปีข้างหน้า


พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน มองว่า เจ็ตสกีเป็นตัวอย่างชนิดกีฬาที่ดี ซึ่งเดิมมีแค่เล่นกันเฉพาะกลุ่ม แต่ตอนนี้นักเจ็ตสกีไทยกลายเป็นนักกีฬาระดับโลก และประเทศไทยเป็นสถานที่จัดแข่งขันระดับโลกไปแล้ว

นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีเวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ตั้งเป้าให้การแข่งขันครั้งนี้ยังคงรักษามาตรฐานการเป็นทัวร์นาเมนต์อันดับ 1 ของโลกต่อไป ซึ่งหนึ่งปีประเมินว่าจะมีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว กว่า 700 ล้านบาท

นอกจากการเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดึงดูดสุดยอดนักกีฬาจากต่างชาติมาแข่งขันแล้ว ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ยังเปิดเผยด้วยว่าการที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพรายการใหญ่ส่งผลดีต่อนักกีฬาเด็กๆ เยาวชน ที่ได้รับแรงบันดาลใจ และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากในระยะหลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้