fbpx

ยช.ไทยกวาด 6 แชมป์โลก เจ็ตสกีเวิลด์ คัพ 2021-2022

13 ม.ค. – ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกรายการ ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ และ เวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา รายการเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก แกรนด์ สแลม ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีนักกีฬาชิงชัยมากที่สุดในโลกจากทุกทวีปทั่วโลก ชิงเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก รวมทั้งหาแชมป์ เวิลด์ ซีรีส์ ฤดูกาลนี้ วันที่ 2 ของการแข่งขันเป็นการตัดสินแขมป์ทุกรุุ่นของคลาส ซี จากรุ่นเยาวชนและมือใหม่ หลังจากที่มีการทำการแข่งขันเก็บคะแนนในวันแรก (12 ม.ค.) ไปแล้วครึ่งทาง


รุ่นมือใหม่เรือยืนห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Novice Ski Stock) ทำการแข่งขัน 4 โมโต มีดาวรุ่งไทย ธนวิชญ์ โมลี ทายาท โชคอุทิศ โมลี ยอดตำนานนักแข่งโลก มีคะแนนนำ 108 คะแนน จาก 2 โมโตในวันแรกแม้จะมีดาวรุ่งจาก ฝรั่งเศส และเอสโตเนียลงมาลุ้นแชมป์กันหลายลำ ซึ่งเข้าโมโต 3 แม้ว่า ธนวิชญ์ จะเข้าที่ 3 มี นราธิป ทองอยู่ เป็นที่ 1 และ วานซิเดน เคย์ จากกัมพูชาเป็นที่ 2 แต่ก็ยังมีคะแนนโด่งอยู่

โมโตสุดท้าย นราธิป ก็ยังแรงเข้าที่ 1 ได้อีกโมโต ขณะที่ ธนวิชญ์ ออกตัวไม่ดี แต่ก็ไล่แซงจากท้ายแถมมาเข้าที่ 2 ทำให้ ธนวิชญ์ มีคะแนนเพียงพอจะคว้าแชมป์โลกรุ่นนี้ 209 คะแนน รองแชมป์เป็นของ นราธิป 198 คะแนน อันดับ 3 พชร หน่อเนื้อ 184 คะแนน


รุ่นมือใหม่เรือนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Novice R/A 1100 Stock) ทำการแข่งขัน 4 โมโต เป็นการลุ้นแชมป์กันของ 2 พี่น้อง กีรติกร ผิวงาม และ ศศินา ผิวงาม น้องสาวที่มีคะแนนสะสมนำ 103 คะแนนเท่ากันจาก 2 โมโตของวันแรก และเข้าสู่โมโต 3 เป็น ศศินา นักแข่งสาวทำผลงานได้ดีกว่าเข้าที่ 1 ส่วน กีรติกร เข้าที่ 2 ทำให้ทั้งคู่ไปชิงดำกันในโมโตสุดท้าย

ในการชิงดำ ศศินา ออกตัวดีกว่าขึ้นนำที่ 1 ขณะที่ กีรติกร ออกตัวไม่ดีเป็นที่ 5 และ ศสินา ทำท่าว่าจะได้แชมป์สบายๆเมื่อนำจนถึง 4 ทุ่นสุดท้าย แต่เกิดเรือดับทำให้เสียจังหวะเข้าเพียงอันดับ 5 ขณะที่ กีรติกร เข้าที่ 4 แต่ก็เพียงพอจะทำให้ ศศินา คว้าแชมป์โลกรุ่นนี้ไปหวุดหวิด 202 คะแนน รองแชมป์เป็น กีรติกร 199 คะแนน และอันดับ 3 จักริน ศิริรัตนภูมิ 193 คะแนน

รุ่นมือใหม่เรือนั่ง ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Novice Runabout Stock) ทำการแข่งขัน 4 โมโตที่นักแข่งไทยต้องลงสู้กับนักแข่งมือดีจากเยอรมนี, คูเวต และ ยูเออี ซึ่งหลังจากแข่งกันไป 3 โมโต ธนัฐชัย พิมพ์เจริญ นักแข่งไทยมีคะแนนนำห่างอยู่ที่ 149 คะแนน


ก่อนโมโตสุดท้ายแม้ว่า ธนัฐชัย ผลงานไม่ดีเข้าที่ 5 แต่ก็มีคะแนนพอคว้าแชมป์โลกรุ่นนี้ไปสุดสูสีด้วยคะแนน 185 คะแนน รองแชมป์เป็น ชยพล คุ้มทะยาย 182 คะแนน อันดับ 3 จุลจักร งามดี 173 คะแนน

รุ่นเยาวชนอายุ 13-15 ปี เรือยืนห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Junior 13-15 Ski Stock) เป็นการลุ้นแชมป์กันเองของ 2 นักแข่งไทย กรัณย์ภัฏ สัมมา มี 120 คะแนนเต็ม โดยมี นิพิฐพนธ์ คีตวรนาฏ มี 106 คะแนน จาก 2 โมโตแรก แต่ในโมโต 3 นิพิฐพนธ์ พลิกสถานการณ์กลับมานำจากการเข้าที่ 1 ส่วน กรัณย์ภัฏ หลุดไปถึงที่ 6

โมโตตัดสิน นิพิฐพนธ์ จึงออกตัวด้วยการมีคะแนนนำ ก่อนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 2 ขณะที่ กรัณย์ภัฏ เข้าที่ 1 แต่เมื่อรวมคะแนน 4 โมโต นิพิฐพนธ์ ได้แชมป์โลก 219 คะแนน กรัณย์ภัฏ รองแชมป์ 216 คะแนน อันดับ 3 ด.ช.ณัฐนันท์ กีนะพันธ์ 182 คะแนน

ขณะที่ รุ่นเยาวชนอายุ 8-13 ปี เรือยืนจับเวลาสลาลม (Junior 1Lap slalom 8-13 Ski Lites) แชมป์โลกเป๋นของ ด.ช.อินทัช หลงนิยม ดาวรุ่งของไทย รองแชมป์ อันเดอร์ ฮูเบิร์ต ลอรี่ จากเอสโตเนีย อันดับ 3 ด.ช.ณัฐนันท์ กีนะพันธ์

รุ่นเยาวชนเรือนั่งจับเวลาสลาลม (Jr. 1Lap slalom 8-13 Spark Standard) แชมป์โลกเป็นของ ด.ช.พงศธรรศ นิลทองคำ รองแชมป์ “ออร์ก้า” ด.ช.นครา ศิลาชัย ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “เปิ้ล” นาคร ศิลาชัย อันดับ 3 ด.ช. ธนัทรัช มารัตน์ โดย ด.ช.อินทัช หลงนิยม ผู้ทำเวลาดีที่สุดทำผิดกติกาทำให้พลาดแชมป์อย่างน่าเสียดาย

สำหรับการแข่งขันรายการนี้ มีมาตรการด้านสาธารณสุขเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 เจ้าหน้าที่ทีมงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน เช่น ช่างเทคนิคเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่ประจำทีมแข่งขัน คณะผู้ติดตาม ผู้ชมจำนวนไม่เกิน 30 เปอร์เซนต์ของความจุสนาม ฯลฯ ที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันรายการนี้ ต้องยืนยันด้านเอกสารการได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์ของทางภาครัฐ และทุกคนต้องเข้ารับการตรวจ ATK (Antigen Test Kit) ทุกๆ 72 ชั่วโมง รวมทั้งต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณการจัดการแข่งขัน

แฟนเจ็ตสกีทั่วโลกที่ไม่ได้เข้าไปชมในสนามแข่งขัน สามารถติดตามการแข่งขันได้ทางการถ่ายทอดสดไลฟ์ สตรีมมิ่ง เฟซบุ๊คแฟนเพจ JET SKI WORLD CUP GRAND PRIX และYouTube ช่อง Jetski Worldcup ได้ตลอดทุกวันจบจบการแข่งขันวันที่ 16 ม.ค.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน