fbpx

โค้ชเทควันโดทีมชาติไทย 2 คน ติดโควิด-19

11 ม.ค.64-เทควันโดทีมชาติไทย พบโค้ชไทย 2 คน ติดโควิด-19 เข้าระบบรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว เตรียมปรับแผนฝึกซ้อมใหม่

“เสี่ยบิ๊ก”ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่สมาคมได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมนักเทควันโดทีมชาติไทย เพื่อเตรียมตัวไปแข่งขันรายการต่างๆของปีนี้ โดยนักกีฬาเยาวชนจะพักกันที่ศูนย์ฝึกเทควันโดฯ ภายในสมาคมกีฬาเทควันโด การกีฬาแห่งประเทศไทย และทีมชาติชุดใหญ่ พร้อมผู้ฝึกสอน จะพักที่อาคาร 300 เตียง กกท. 


ซึ่งการฝึกซ้อมจะแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา เช้า และเย็น โดยการฝึกซ้อมเป็นแบบปิดห้ามบุคคลภายนอกเข้า มีเพียงเจ้าหน้าที่สมาคม และแม่บ้านเท่านั้นที่เข้าภายในได้ ซึ่งทุกคนต้องใส่แมส ทำความใส่ถุงมือสะอาด วัดอุณหภูมิก่อนเข้าสมาคมทุกครั้ง แต่ถึงเราจะป้องกันอย่างเข้มข้นแค่ไหน การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ยังคงติดต่อกันง่ายมาก ล่าสุด ตนได้รับแจ้งมาว่า มีผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นโค้ชชาวไทย โดยโค้ชทั้ง 2 คน มีอาการเจ็บคอ จึงได้ทำการตรวจแบบ ATK และพบว่าติดเชื้อโควิด ทำให้ต้องไปตรวจแบบ RT-PCR ที่โรงพยาบาล ซึ่งผลยืนยันว่าติดโควิด-19 ทำให้ ต้องแยกออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล 

“หลังจากทราบข่าว ผมได้ปรึกษากับ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ เพื่อวางแผนการเตรียมทีมอย่างไรต่อ ซึ่งตอนนี้ได้ข้อสรุปเบื้องต้น คือ ให้นักกีฬาทั้งประเภทต่อสู้ และพุมเซ่ รวม 37 คน  ไม่ว่าคนที่กำลังฝึกซ้อมหรือกลับไปแข่งขันคัดภาคกีฬาแห่งชาติ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งเจ้าหน้าที่สมาคม และแม่บ้านที่ดูแลทำความสะอาดรวม ทั้งหมด 41 คน  ให้มาทำการตรวจ RT-PCR โดยจะมีรถตรวจเคลื่อนที่ จากบริษัท แทรก วินเนอร์ยี่ เมดิคอล (มหาชน) ที่ชำนาญการด้านตรวจหาเชื้อโควิด มาตรวจให้ที่สมาคมในวันอังคารที่ 11 ม.ค. เวลา 14.00 น. ซึ่งจะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง”ธนฑิตย์  กล่าว 


“เสี่ยบิ๊ก”พ่อบ้านเทควันโด ยังกล่าวต่ออีกว่า ตอนแรกเราได้วางแผนการเตรียมทีมไว้ใหม่หลังจากทราบผลการตรวจแล้ว ถ้าไม่มีใครติดโควิด โดยจะแบ่งการการฝึกซ้อมเป็น 3 กลุ่ม เริ่มจากกลุ่มที่ 1 ผู้ที่สัมผัสกับโค้ชโดยตรงซึ่งมีนักกีฬา 8 คน  เราจะให้ฝึกซ้อมแบบเปิด ในที่กลางแจ้ง ช่วงเช้าตั้งแต่ 06.00 น.- 08.00 น. 

“ ส่วนช่วงบ่าย เวลา 15.00 น.- 17.00 น. ซ้อมที่สมาคม หลังการฝึกซ้อมจะให้แม่บ้านทำความสะอาดทันที  ซึ่งนักกีฬาจะไปกักตัวต่อ ขณะที่ กลุ่มที่ 2 นักกีฬาต่อสู้ ที่ไม่ได้สัมผัสกับโค้ช ถือว่าเสี่ยงต่ำ การฝึกซ้อมในช่วงเช้า จะซ้อมกลางแจ้งซ้อมต่อจากกลุ่มแรก แต่เวลา 08.00 น. – 10.00 น.และช่วงเย็น จะซ้อมที่สมาคม เวลา 17.00 น.-19.00 น. โดย

ทั้ง 2 กลุ่ม โค้ช จะสอนแบบออนไลน์  และกลุ่ม 3 นักกีฬาพุมเซ่(ท่ารำ) ถือว่าไม่เสี่ยง การฝึกซ้อมจะย้ายไปซ้อมที่ ห้องอเนกประสงค์ ตึก เอฟบีที ตรงข้าม การกีฬาแห่งประเทศไทย ตั้งแต่ 14.00 น.-19.00 น. โดยหลังการฝึกซ้อมเสร็จ แม่บ้านจะต้องทำความสะอาดทันที ซึ่งต้องทำความสะอาดทุกอย่าง ลูกบิดประตู อุปกรณ์ทุกชนิด ถูพื้น ซึ่งต้องทำแบบนี้ทุกวันเพื่อให้ปลอดภัยที่สุด” 


เลขาฯเทควันโด ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า ส่วนเรื่องการเดินทางไปแข่งขันที่ทวีปยุโรป 3 ประเทศ ทางสมาคมได้รับแจ้งมาว่า ไม่สามารถไปแข่งขันได้ ในรายการ ดัตช์ โอเพ่น กับ เบลเยี่ยม โอเพ่น เพราะทั้ง 2 ประเทศไทย ไม่รับรองวัคซีนยี่ห้อที่นักกีฬาเทควันโดฉีด แต่ สเปน โอเพ่น จะเดินทางไปแข่งขันได้ช่วงปลายเดือนมีนาคม และช่วงปลายเดือนนี้สมาคมกีฬาเทควันโดได้ร่วมกับ โรงพยาบาลสมิติเวช จะนำนักกีฬาไปฉีดวัคซีน บูสเข้มที่ 4 “โมเดอร์น่า” ก่อนเดินทางไปแข่งขัน-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน