fbpx

“จาย”นำทัพนักปั่น”ทีมชาติไทย”ชิงชัยศึกสองล้อเอเชีย

กรุงเทพฯ 10 ม.ค. – “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นำทัพปักปั่นทีมชาติไทยสู้ศึกสองล้อชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 23-27 ก.พ. 65 ส่วนนักปั่นประเภทอื่นเตรียมบินไปแข่งที่ประเทศทาจิกิสถาน


“ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นำทัพนักปั่นทีมชาติไทยไปสู้ศึกสองล้อประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ประเทศอินเดีย วันที่ 23-27 ก.พ.65 ขณะที่นักปั่นประเภทถนนเตรียมไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศทาจิกิสถาน วันที่ 25-29 มี.ค.65 โดยเน้นส่งนักกีฬาระดับเยาวชนไปชิงชัย รวมทั้งจะพิจารณาจากผลงานนักปั่นที่มีฝีมือโดดเด่นในการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 1 ที่จังหวัดมุกดาหาร และสนามที่ 2 ที่จังหวัดศรีสะเกษ

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยเฉพาะสายพันธุ์ “โอมิครอน” ที่ส่งผลกระทบไปทุกภูมิภาคของโลก ส่งผลกระทบต่อแผนการเตรียมความพร้อมของนักปั่นไทยเพื่อเตรียมชิงชัยในสองศึกใหญ่ทั้งการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม และการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน เนื่องจากแผนที่วางไว้ในการออกแข่งขันต่างประเทศได้รับผลกระทบ จากเดิมที่วางเอาไว้ในห้วงไตรมาสแรกของปี 2565 ก่อนที่จะแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นักปั่นไทยในประเภทถนน จะออกตระเวนแข่งขันในศึกเอเชียทัวร์ ในประเทศมาเลเซีย ไต้หวัน และอินโดนีเซีย ทั้งประเภทชายและประเภทหญิง จากนั้นก็จะลงแข่งขันในจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022” เส้นทางในจังหวัดมุกดาหาร-สกลนคร-นครพนม ระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน


พลเอกเดชา กล่าวว่า แต่จากสถานการณ์ล่าสุด รายการทั้งหมดในห้วงไตรมาสแรกของปี 2565 ถูกเลื่อนออกไปจากปัญหาการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ของแต่ละประเทศ ขณะนี้เหลือเพียงการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022” เท่านั้นที่ยังคงยืนยันไม่เลื่อนการแข่งขันในภูมิภาคเอเชียตะวันออก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้นักปั่นไทยก็ยังจะต้องเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ในระดับชิงแชมป์เอเชีย ประกอบด้วย การแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย ในรุ่นประชาชนและเยาวชน ที่กรุงนิวเดลลี ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 23-27 กุมภาพันธ์ และการแข่งขันประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย ในรุ่นประชาชน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และรุ่นเยาวชน ที่กรุงดูชานเบ ประเทศทาจิกิสถาน ระหว่างวันที่ 25-29 มีนาคม

นายกสองล้อไทย เจ้าของฉายา “หมึกต้นแบบ” กล่าวอีกว่า สำหรับการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย ทางสมาคมกีฬาจักรยานฯ ตั้งเป้าจะส่งเข้าร่วมการแข่งขันเน้นไปที่รุ่นเยาวชน ส่วนรุ่นประชาชนนั้น จะเน้นที่ระยะสั้น โดยหลัก ๆ ที่ส่งเข้าร่วมประชันฝีเท้าแน่นอนก็คือ “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ที่จะเดินทางตรงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์มุ่งหน้าไปยังประเทศอินเดีย ส่วนนักปั่นรายอื่น ๆ ที่อยู่ในข่ายทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชียประเภทลู่ 2022 ประกอบด้วย รุ่นประชาชนชาย จ.ส.ต.จตุรงค์ นิวันติ, จ.อ.วรยุทธ คะปัญญา, พ.อ.อ.พงษ์เทพ ท่าพิมาย และ ส.ท.วชิรวิทย์ แสนคำวงศ์, รุ่นประชาชนหญิง น.ส.เยาวเรศ จิตมาตย์, ร.ต.ต.หญิง พรรณรายณ์ ราษี, น.ส.ณัฐภรณ์ อภิโมทย์ และ น.ส.กัญญารัตน์ หน่อแก้ว, รุ่นเยาวชนชาย นายกฤตณัฐ แก้วน้อย, นายธนวัฒน์ แสนตา, นายนันทกร นนทะแก้ว, นายวันชนะ ธรรมปัญญา, นายกัณฑ์กวี วางจิต, รุ่นเยาวชนหญิง น.ส.พลอยปภัส ศรีใสไพ, น.ส.ชนิดา ไพรอรัญ, น.ส.จิตตราพร สายสิงห์ และ น.ส.สุพิชชา วรวงศ์  โดยมี ร.ต.อ.อดิศักดิ์ วรรณศรี เป็นผู้จัดการทีมและหัวหน้าผู้ฝึกสอน ร.ต.อ.สิทธิชัย ฤทธิศิลป์ และ พ.อ.อ.จรัสพงศ์ นิวันติ เป็นผู้ฝึกสอน


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน