fbpx

ทีมชาติไทยยกเลิกอุ่นเครื่องคูเวต เดือน ม.ค.

8 ม.ค. – โปรแกรมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยชุดแชมป์อาเซียน กับทีมชาติคูเวต ในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมกราคม ต้องยกเลิกไปแล้ว เนื่องจากปัญหาโควิด-19


ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดแชมป์อาเซียนคัพ 2020 ต้องยกเลิกโปรแกรมอุ่นเครื่องฟุตบอล ‘A’ Match ในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมกราคม กับ ทีมชาติคูเวต อันดับที่ 142 แล้ว เนื่องจากปัญหาโควิด-19 โดยตามแผนเดิมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประสานงานกับสมาคมฟุตบอลคูเวต ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้ ภายใต้โครงการ Test & Go (T&G) เพื่อจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่อง ในวันที่ 27 และ 30 มกราคม 2565 ก่อนที่จะมีการระงับการเข้าประเทศแบบ Test & Go (T&G) โดยให้มีการกักตัว 7 วัน เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ทำให้ต้องยกเลิกเกมแมตช์นี้ไป

อย่างไรก็ตาม สมาคมฯ เองได้มีแผนรองรับเรื่องการจัดการอุ่นเครื่อง และวางแผนว่าจะโยกการอุ่นเครื่องดังกล่าวไปจัดในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคม ระหว่างวันที่ 21-29 มีนาคม 2565 ซึ่งกำลังประสานงานกับทีมชาติคูเวต และอยู่ระหว่างรอการยืนยันอีกครั้ง


มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวหลังทราบว่าไม่มีโปรแกรมอุ่นเครื่องในเดือนมกราคมแล้วว่า อยากให้ทีมชาติได้แข่งขันในช่วงฟีฟ่า เดย์ เพื่อเพิ่มคะแนนในฟีฟ่า แรงกิ้ง และเป็นโอกาสดีที่จะเรียกนักเตะใหม่มาทดสอบ เพราะสำคัญมากสำหรับการยกระดับทีมขึ้นไป แต่เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดภายในประเทศตอนนี้ ที่ตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อนั้นเพิ่มขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง สุขภาพจึงเป็นสิ่งที่สำคัญกว่า และต้องมาก่อนเหนือสิ่งอื่นใด บางอย่างเราไม่สามารถควบคุมได้

ด้านพิธีฌาปนกิจศพนายประมวล ธรรมสัจจานันท์ บิดาของ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยชุดแชมป์อาเซียนคัพ 2020 ที่วัดศรีเรืองบุญ จังหวัดนนทบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก มีนักเตะทีมชาติไทย รวมถึงบุคคลสำคัญในวงการฟุตบอลมาร่วมงาน อาทิ นายวินิจ เลิศรัตนชัย ซึ่งเป็นประธานในงาน, นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด รวมถึงแฟนบอลมาร่วมไว้อาลัย

กลุ่มแฟนเทนนิสจำนวนหนึ่งในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ออกมารวมตัวกันร่วมสนับสนุน โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลก จากเซอร์เบีย เพื่อประท้วง หลังทางการออสเตรเลียปฏิเสธไม่ให้แชมป์ออสเตรเลียนโอเพ่น 9 สมัย เข้าประเทศเพื่อแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปี ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 เนื่องจากไม่แสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ซึ่งตอนนี้ถือว่าเข้าสู่วันที่ 3 แล้วของการที่ยอโควิชต้องกักตัวอยู่ในโรงแรม


โดยตอนนี้ยอโควิชกำลังอยู่ระหว่างการอุทธรณ์จากศาล ซึ่งจะอ่านคำตัดสินในวันจันทร์นี้ และต้องกักตัวอยู่ในโรงแรมในประเทศออสเตรเลียไปก่อน

นอกจากโยโควิชแล้ว รัฐบาลออสเตรเลียได้ทำการตรวจสอบสถานะการฉีดวัคซีนของนักเทนนิสคนอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าได้ทำตามกฎเรื่องการฉีดวัคซีนก่อนแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น หรือไม่

ล่าสุด เรนาตา โวราโควา นักหวดเช็ก มือ 81 ของโลก ถูกยกเลิกวีซ่า ถึงแม้ว่าจะได้รับการยกเว้นเรื่องการฉีดวัคซีนอย่างถูกต้องก็ตาม เนื่องจากเคยติดโควิดมาก่อน และโวราโควาก็จะถอนตัวและเดินทางออกจากออสเตรเลีย โดยไม่ขออุทธรณ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

คะแนนท่วมท้น! “ชัชชาติ” ผงาดนั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ หลังนับคะแนนครบ 100% “ชัชชาติ” คว้าชัยด้วยคะแนนท่วมท้น 1,386,769 คะแนน นั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่