fbpx

“ฉัตรชัย” เตรียมผ่าตัดเข่า คาดพัก 8 เดือน

กรุงเทพฯ 4 ม.ค.-“ฉัตรชัย บุตรพรม” ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เตรียมผ่าตัดเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด คาดพัก 6-8 เดือน มั่นใจจะกลับมาเล่นฟุตบอลได้เหมือนเดิม


นายแพทย์พรเทพ ม้ามณี ผู้อำนวยการสถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย โรงพยาบาลกรุงเทพฯ พร้อมด้วยนายแพทย์ภคภณ อิสรไกรศีล แพทย์ประจำทีมชาติไทย และ “บอย” ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ร่วมกันแถลงความคืบหน้าในการรักษาอาการบาดเจ็บของฉัตรชัย ที่ได้รับระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 ซึ่งจากผลการตรวจพบว่า เอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดแบบส่องกล้องเพื่อสร้างเอ็นไขว้หน้าใหม่ โดยจะใช้เวลาในการรักษาราว 6-8 เดือน อย่างไรก็ตามการผ่าตัดจะมีขึ้นในอีก 1-2 สัปดาห์ข้างหน้า เนื่องจากบริเวณจุดที่บาดเจ็บมีลิ่มเลือดอุดตัน จึงต้องกายภาพ และให้ยาก่อน

นายแพทย์พรเทพ เชื่อว่า ด้วยความที่ฉัตรชัย มีวินัย ดังนั้น แฟนบอลไม่ต้องกังวล จะทำให้ฉัตรชัยกลับมาเป็นมือ 1 ทีมชาติไทยให้ได้อีกครั้ง และกลับมาเล่นฟุตบอลได้เหมือนเดิม


ด้านฉัตรชัย ผู้รักษาประตูวัย 34 ปี กล่าวถึงการรักษาเข่าว่า ไม่รู้สึกกังวล เพราะเคยมีประสบการณ์ในการผ่าตัดเข่าขวามาแล้ว อีกทั้งยังมั่นใจในทีมแพทย์ เชื่อว่า เมื่อรักษาหายจะกลับมาเล่นฟุตบอลได้ดีเหมือนเดิม ตนยังอยากเล่นฟุตบอลไปอีกนาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน