“ช้างศึก” โชว์ถ้วยแชมป์ซูซูกิคัพ – แฟนบอลต้อนรับอบอุ่น

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 2 ม.ค.- “มาดามแป้ง” พร้อม “มาโน” กุนซือทีมชาติไทย โชว์ถ้วยแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 พร้อมมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย ด้านกัปตันทีม “เจ ชนาธิป” ประกาศจะพัฒนาตนเอง พาทีมดังไกลระดับโลก

เวลา 16.20 น. มาดามแป้ง นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยชุด เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 พร้อมสตาฟฟ์โค้ช​และนักกีฬา​กว่า 50 ชีวิตเดินทางถึงประเทศไทยแล้ว พร้อมกับชูถ้วยรางวัลแห่งความภาคภูมิใจต่อสื่อมวลชน และแฟนบอลที่มารอต้อนรับ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


โดยมาดามแป้ง เปิดเผยว่า ขอบคุณแฟนบอลที่ให้การต้อนรับถึงสนามบิน แชมป์สมัยที่ 6 ขอมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ คนไทยทุกคนในปี 2565 และถ้วยแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ถือเป็นก้าวแรกในการกอบกู้ศักดิ์ศรีและความศรัทธาของฟุตบอล กลับมาสู่วงการฟุตบอลอีกครั้งและต้องขอบคุณนักกีฬา โค้ช​ รวมถึงทีมงานทั้งหมด ที่เสียสละ ร่วมกันต่อสู้ จนประสบความสำเร็จได้เป็นแชมป์สมัยที่ 6 และการแข่งขันคราวนี้ เราไม่แพ้ใครเลย บ่งบอกถึงการทำงานอย่างทุ่มเท นอกจากนี้ มาดามแป้ง ยังกล่าวขอบคุณชาวไทยทุกคนที่ร่วมเป็นแรงใจ ร่วมเชียร์และให้กำลังใจ นักกีฬาตลอดการแข่งขัน ซึ่งกองเชียร์ถือได้ว่าเป็นผู้เล่น คนที่ 2 ถ้าไม่มีเสียงเชียร์ไม่มีแรงสนับสนุนไม่มีการส่งกำลังใจให้ ย่อมไม่มีความสำเร็จ อย่างแน่นอน

ด้านกัปตันทีมชาติไทยอย่างเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็ระบุว่า ต้องขอบคุณ ทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุนพวกตนมาโดยตลอด ขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยที่ส่งไปให้ ซึ่งหลังจากนี้ สัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนาตนเอง เพราะพวกตนไม่ได้อยากยิ่งใหญ่เฉพาะในเอเชีย แต่อยากดังไกลในระดับโลก


เช่นเดียวกับ มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวขอบคุณ ทุกกำลังใจที่ส่งไปให้นักกีฬาถึงสิงคโปร์ รางวัลนี้ขอมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับทุกคน ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บิ๊กอ๊อดรอดคุก

“บิ๊กอ๊อด” รอดคุก คดี “บอส อยู่วิทยา” อัยการเนตร คุก 3 ปี

“บิ๊กอ๊อด-ตร.” ทำคดี “บอส” รอดคุก ศาลยกฟ้อง ส่วน “อัยการเนตร” ศาลสั่งจำคุก 3 ปี และ “อัยการชัยณรงค์” จำคุก 2 ปี

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ

ข่าวแนะนำ

9 ทันโลก : เตรียมเริ่มกระบวนการเลือกโป๊ปองค์ใหม่

หลังจากสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ประมุขแห่งศาสนจักรสิ้นพระชนม์ รายงาน 9 ทันโลกวันนี้จะพาไปรำลึกถึงพระองค์และติดตามกระบวนการเลือกพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่

พิพากษาแก๊งช่วยแก้ความเร็วรถ “บอส”

วันนี้คดีทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง เมื่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตัดสินจำคุกอดีตรองอัยการสูงสุด และอดีตอัยการอีก 1 คน ฐานความผิดแก้ความเร็วรถคันเกิดเหตุ หวังช่วยผู้ต้องหา

ทองคำไทยสร้างสถิติสูงสุดอีก วันนี้แตะ 55,600 บาท

ราคาทองคำในไทยวันนี้สร้างสถิติสูงสุด แตะบาทละ 55,600 บาท ตามราคาทองคำโลก SCB FM มองราคาทองคำยังมีโอกาสปรับสูงขึ้นต่อ เงินบาทอาจอ่อนค่าได้ในระยะสั้น แต่ในระยะยาวเงินบาทอาจแข็งค่า จากความเชื่อมั่นต่อสินทรัพย์สหรัฐที่ลดลง