fbpx

“ช้างศึก” โชว์ถ้วยแชมป์ซูซูกิคัพ – แฟนบอลต้อนรับอบอุ่น

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 2 ม.ค.- “มาดามแป้ง” พร้อม “มาโน” กุนซือทีมชาติไทย โชว์ถ้วยแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 พร้อมมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้คนไทย ด้านกัปตันทีม “เจ ชนาธิป” ประกาศจะพัฒนาตนเอง พาทีมดังไกลระดับโลก

เวลา 16.20 น. มาดามแป้ง นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทยชุด เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 พร้อมสตาฟฟ์โค้ช​และนักกีฬา​กว่า 50 ชีวิตเดินทางถึงประเทศไทยแล้ว พร้อมกับชูถ้วยรางวัลแห่งความภาคภูมิใจต่อสื่อมวลชน และแฟนบอลที่มารอต้อนรับ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


โดยมาดามแป้ง เปิดเผยว่า ขอบคุณแฟนบอลที่ให้การต้อนรับถึงสนามบิน แชมป์สมัยที่ 6 ขอมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ คนไทยทุกคนในปี 2565 และถ้วยแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ถือเป็นก้าวแรกในการกอบกู้ศักดิ์ศรีและความศรัทธาของฟุตบอล กลับมาสู่วงการฟุตบอลอีกครั้งและต้องขอบคุณนักกีฬา โค้ช​ รวมถึงทีมงานทั้งหมด ที่เสียสละ ร่วมกันต่อสู้ จนประสบความสำเร็จได้เป็นแชมป์สมัยที่ 6 และการแข่งขันคราวนี้ เราไม่แพ้ใครเลย บ่งบอกถึงการทำงานอย่างทุ่มเท นอกจากนี้ มาดามแป้ง ยังกล่าวขอบคุณชาวไทยทุกคนที่ร่วมเป็นแรงใจ ร่วมเชียร์และให้กำลังใจ นักกีฬาตลอดการแข่งขัน ซึ่งกองเชียร์ถือได้ว่าเป็นผู้เล่น คนที่ 2 ถ้าไม่มีเสียงเชียร์ไม่มีแรงสนับสนุนไม่มีการส่งกำลังใจให้ ย่อมไม่มีความสำเร็จ อย่างแน่นอน

ด้านกัปตันทีมชาติไทยอย่างเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก็ระบุว่า ต้องขอบคุณ ทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุนพวกตนมาโดยตลอด ขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยที่ส่งไปให้ ซึ่งหลังจากนี้ สัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนาตนเอง เพราะพวกตนไม่ได้อยากยิ่งใหญ่เฉพาะในเอเชีย แต่อยากดังไกลในระดับโลก


เช่นเดียวกับ มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวขอบคุณ ทุกกำลังใจที่ส่งไปให้นักกีฬาถึงสิงคโปร์ รางวัลนี้ขอมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับทุกคน ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้