fbpx

ขุนพลช้างศึกพร้อมดวลอินโดนีเซีย คว้าแชมป์สมัยที่ 6

สิงคโปร์ 31 ธ.ค. – “ขุนพลช้างศึก” ทีมชาติไทย พร้อมดวลแข้งอินโดนีเซีย ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 วันพรุ่งนี้ ส่วน “มาดามแป้ง” เตรียมเช่าเหมาลำเครื่องบินนำขุนพลช้างศึกกลับบ้าน หลังเสร็จสิ้นภารกิจคว้าแชมป์อาเซียนในวันพรุ่งนี้


ความเคลื่อนไหวของ “ขุนพลช้างศึก” ทีมชาติไทย ก่อนจะลงสนามทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่สนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์ พบอินโดนีเซีย ในวันพรุ่งนี้ หลังจากนัดแรกถล่มเอาชนะไปได้ 4-0

เมื่อวานนี้ มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ได้นำนักเตะลงฝึกซ้อมที่เกย์ลัง สเตเดียม โดยแบ่งนักเตะเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มตัวจริง ฟื้นฟูร่างกายในสระว่ายน้ำ ส่วนตัวสำรอง ลงสนามฝึกซ้อมตามปกติ


เจนภพ โพธิ์ขี ที่เป็นนักเตะเพียงคนเดียวในชุดนี้ที่ยังไม่มีโอกาสได้ลงสนาม เปิดใจว่า สภาพร่างกายตอนนี้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ตนเองดีใจที่ได้มาอยู่กับทีมชาติไทยชุดนี้ ส่วนจะได้เล่นหรือไม่ได้เล่นไม่ใช่เรื่องสำคัญอันดับแรก การได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์กับรุ่นพี่ในทีมชาติถือเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าการได้ลงสนาม แต่ถ้าหากได้โอกาสก็จะทำให้ดีที่สุด

ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ตัดสินใจเช่าเหมาลำเครื่องบิน พาขุนพลช้างศึกบินกลับบ้านในวันที่ 2 มกราคม เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยจากโควิด-19 หลังเสร็จสิ้นภารกิจชิงเจ้าอาเซียน 2020 หลังจากนักเตะ สตาฟฟ์โค้ช และทีมงานทุกคนทำงานอย่างหนักหนักมากว่า 1 เดือน สำหรับรายการนี้ ซึ่งการอยู่ในระบบบับเบิ้ลยอมรับว่าเป็นเรื่องลำบากมากๆ สำหรับทุกคน ด้วยระยะเวลายาวนาน การกินอยู่ที่ไม่ได้สะดวกสบายด้วยสถานการณ์ จึงต้องนับถือในความเสียสละจากใจ โดยเป็นช่วงหยุดพักลีกและช่วงเวลาที่ทุกคนต้องได้เฉลิมฉลองอยู่บ้านกับครอบครัว จึงอยากตอบแทนให้สมกับความเสียสละของทุกคน และยังช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทุกคนปลอดภัยดี เพราะตรวจ RT-PCR และ ATK ตลอด ซึ่งจะช่วยเซฟนักเตะกลับสู่ไทยและสโมสรอย่างสมบูรณ์

สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 จะเตะในวันพรุ่งนี้ (1 มกราคม) เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน