fbpx

ทีมชาติไทยใกล้คว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 6

สิงคโปร์ 30 ธ.ค.-ทีมชาติไทย ชนะ อินโดนีเซีย 4-0 รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 กุมความได้เปรียบในนัดแรกไว้ได้แล้ว ซึ่งเกมเมื่อวานนี้มีเรื่องให้ถูกพูดถึงหลายกรณี


ภาพบรรยากาศในห้องแต่งตัวก่อนที่เหล่านักเตะทีมช้างศึกจะลงไปถล่มเอาชนะอินโดนีเซีย 4-0 ในรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” นัดแรก จะได้เห็นทั้ง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และ”กัปตันเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ร่วมกันรวมพลังนักเตะก่อนที่จะลงไปบดขยี้กับอินโดนีเซีย และร่วมกันรวมพลังเล่นเพื่อตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่เพิ่งสูญเสียบิดาไปจากโรคมะเร็งก่อนการแข่งขันไม่กี่ชั่วโมง

ระหว่างศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 คุณพ่อ ประมวล ธรรมสัจจานันท์ ป่วยหนัก ซึ่งเมื่อเจ้าตัวทราบข่าวก็บินด่วนกลับจากสิงคโปร์เพื่อมาดูแล และเยี่ยมคุณพ่อ ใครหลายคนก็คิดว่า “ตอง” จะอยู่ที่ประเทศไทยต่ออีกระยะ แต่นายประตูวัย 31 ปี ตัดสินใจเดินทางกลับมาสมทบกับเพื่อนร่วมทีมที่ประเทศสิงคโปร์อีกครั้ง ทำหน้าที่เพื่อชาติ รอเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการลงสนาม ซึ่งถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุด เพราะทีมช้างศึกต้องมาเสีย “บอย” ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูมือ 1 ที่เจ็บยาว 8 เดือน ระหว่างการแข่งขัน


บ่ายก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศ นัดแรก กับทีมอินโดนีเซีย ทีมทราบข่าวร้ายถึงการจากไปของคุณพ่อประมวล จึงมีการคุยกันในทีมระหว่าง มาโน โพลกิง และ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ หากมีจังหวะดี จะส่ง “กวินทร์” ลงสนามเพื่อเป็นกำลังใจให้กับความทุ่มเทของตองมาตลอด สุดท้ายเมื่อทีมช้างศึกนำไป 3-0 ก็ถึงเวลาของกวินทร์จริงๆ วินาทีที่ยิ่งใหญ่มาถึง “ตอง” ที่ถูกเปลี่ยนลงมาเฝ้าเสาแทน ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน

“ดีใจและภูมิใจมากที่เกิดมาเป็นลูกของพ่อ พ่อเสียสละเพื่อครอบครัวมาตลอด ถึงเวลาที่พ่อจะได้พักผ่อนแล้ว ขอให้พ่อไปอยู่บนสวรรค์อย่างมีความสุขนะครับ รักพ่อมากนะ” คือ คำกล่าว และโพสต์เฟซบุ๊กของตองหลังจบเกมที่ออกมาทั้งน้ำตา ซึ่งกวินทร์ยังเหลือภารกิจในการทำหน้าที่เพื่อชาติอีก 1 เกม ในนัดชิงชนะเลิศนัดที่ 2 วันที่ 1 มกราคม ปีหน้า ก่อนจะกลับมาทำหน้าที่ลูกชายของคุณพ่อประมวล ซึ่งตองรักอย่างสุดหัวใจ โดยกำหนดงานสวดอภิธรรมจะมีขึ้นในวันที่ 3 มกราคม ที่วัดศรีเรืองบุญ จังหวัดนนทบุรี

ส่วนความเคลื่อนไหวของนักเตะทีมชาติไทยวันนี้ ได้แบ่งเป็น 2 ชุด ชุดแรกที่ลงสนาม นำโดย เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีรศิลป์ แดงดา, ได้ไปลงว่ายน้ำผ่อนคลายในสระภายในโรงแกรมที่พัก ส่วนอีกชุดที่ไม่ได้ลงสนาม ไปซ้อมที่สนาม โดยเกมนัดชิงนัดที่ 2 ธีราทร บุญมาทัน แบคซ้ายตัวเก่งจะกลับมาจากโทษห้ามแข่ง


โดยด้วยสกอร์ที่นำอยู่ ถึง 4-0 โค้ชเตี้ย สะสม พบประเสริฐ นักวิเคราะห์เกมมองว่า การที่สามารถรวมทีมได้และทำให้ เจ ชนาธิป, อุ้ม ธีราทร, มุ้ย ธีรศิลป์ ได้เล่นร่วมกันได้อยู่ในทีม ทำให้เกมไหลลื่น และในอาเซียน ทีมชาติไทยยังเหนือกว่าชาติอื่นๆ เชื่อว่า แชมป์จะไม่หนีไปไหนแน่นอน แต่จะทำอย่างไรต่อให้ให้ทีมชุดนี้ต่อยอดเล่นกันต่อเนื่องไปถึงเอเชียนคัพ ปีหน้า

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 นัดที่ 2 จะมีขึ้นในวันที่ 1 มกราคมปีหน้า โดยหากทีมชาติไทยได้แชมป์อีกครั้งจะเป็นสมัยที่ 6.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์