fbpx

“เป๊ป-รังนิก” หวังพรีเมียร์ลีกเปลี่ยนตัวได้ 5 คน

“เป๊ป-รังนิก” หวังพรีเมียร์ลีกเปลี่ยนตัวได้ 5 คน

24 ธ.ค. – เป๊ป กวาร์ดิโอลา ประสานเสียง ราล์ฟ รังนิก แนะนำพรีเมียร์ลีก ควรอนุญาตให้แต่ละทีมสามารถเปลี่ยนตัวสำรองได้นัดละ 5 คน เพื่อช่วยถนอมร่างกายนักเตะ


สำหรับฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ยังคงมีธรรมเนียมการแข่งขันในช่วงบ็อกซิ่งเดย์ ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาลนี้ พรีเมียร์ลีกยังคงใช้การเปลี่ยนตัว 3 คนเหมือนเดิม แม้จะเคยเคยอนุญาตให้เปลี่ยนตัวได้ 5 คนชั่วคราวในเดือน พ.ค.2020 ก่อนจะเปลี่ยนกลับมาใช้ตามเดิม

อย่างไรก็ตาม ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มองว่าพรีเมียร์ลีก ควรนำกฎเปลี่ยนตัวสำรอง 5 คนกลับมาใช้อีกครั้ง เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเทศอื่น ๆ ต่างก็ใช้กฎเดียวกันนี้ทั้งสิ้น เพราะสามารถช่วยรักษาพลังงานให้นักเตะโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาเพิ่งหายจากโควิด


ด้าน เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี ยืนยันว่าไม่มีปัญหากับธรรมเนียมเตะช่วงวันบ็อกซิ่งเดย์และวันปีใหม่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของพรีเมียร์ลีก แต่ก็ควรอนุญาตให้เปลี่ยนตัวสำรองได้ 5 คน เหมือนอย่างลีกชั้นนำอื่นๆ ที่ช่วยลดภาระไม่ให้นักเตะต้องกรำศึกหนักเกินไปในช่วงโควิด-19 ยังคงระบาด

ขณะที่พรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ประกาศเลื่อนแข่งขัน 2 แมตช์บ็อกซิ่งเดย์ วันที่ 26 ธันวาคม คู่ลิเวอร์พูล พบ ลีดส์ ยูไนเต็ด และคู่วูล์ฟแฮมป์ตัน พบ วัตฟอร์ด เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ทำให้นักเตะหลายคนติดเชื้อไวรัส โดยทั้ง 2 เกม เดิมทีถูกวางโปรแกรมให้แข่งขัน 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้