“เนวิน” เผย “อุ้ม” รับค่าเหนื่อย 1.2 ล้านบาท

"เนวิน" เผย "อุ้ม" รับค่าเหนื่อย 1.2 ล้านบาท

22 ธ.ค. – “เนวิน” เผยถึงการทุ่มเงินซื้อตัว “ธีราทร” กลับคืนถิ่นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รับค่าเหนื่อย 1.2 ล้านบาท/เดือน ยันไม่มีการทับตำแหน่ง “ศศลักษณ์”


นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด และประธานสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ยูไนเต็ด เปิดเผยว่ากรณีที่ทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ทุ่มเงินซื้อตัว “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย จากโยโกฮามา เอฟ มารินอส เป็นเงิน 2 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6.7 ล้านบาท) เพื่อให้กลับมาสู่ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง จะไม่มีการทับตำแหน่งของ ศศลักษณ์ ไหประโคน ที่เพิ่งจะช่วยทีมคว้าแชมป์เคลีก

สำหรับ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน จะสวมเบอร์ 2 เบอร์เก่าที่เคยใช้กับทีมอีกครั้ง ในเลก 2 ของศึกไทยลีก ซึ่งการย้ายทีมมาครั้งนี้จะอยู่กับทีมด้วยสัญญา 3 ฤดูกาล พร้อมออปชันขยายเพิ่มอีก 1 ฤดูกาล พร้อมค่าเหนื่อย 1.2 ล้านบาทต่อเดือน


ส่วนกรณีองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (WADA) สั่งคาดโทษแบนไทยจนไม่สามารถใช้ธงชาติไทยในเวทีนานาชาติ รวมถึงพลาดโอกาสสำคัญในการเป็นเจ้าภาพกีฬาระดับนานาชาติไปเป็นเวลา 1 ปี ทางบุรีรัมย์ขอรอดูท่าทีก่อน ถ้าไทยสามารถแก้กฎหมายได้ปลดโทษแบนเร็วกว่ากำหนด บุรีรัมย์ก็จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช

นายกฯ เรียกถกเข้มปลอดภัย 17 มี.ค. หลังคานสะพานถล่มซ้ำซาก

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรุ่งนี้ (17 มี.ค.) หารือมาตรการความปลอดภัย หลังเกิดเหตุคานสะพานถล่มซ้ำซาก