fbpx

ลุ้น ‘อาร์ม-ออย’ คว้าเหรียญยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก

ลุ้น 'อาร์ม-ออย' คว้าเหรียญยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก

8 ธ.ค. – ส่งใจเชียร์ ‘อาร์ม-ออย’ จอมพลังทีมชาติไทย ลงแข่งขันลุ้นเหรียญยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่อุซเบกิสถาน เย็นนี้


วันที่ 2 ของการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่กรุงทาซเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน มี 2 จอมพลังสาวไทยลงชิงชัยในวันนี้ คือ “น้องอาร์ม” ธรรญธร สุขข์เจริญ กับ “น้องออย” สุรจนา คำเบ้า ที่ถือเป็นความหวังของทัพยกน้ำหนักไทยในศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ โดย “น้องอาร์ม” ธรรญธร สุขข์เจริญ จอมพลังสาววัย 24 ปี เจ้าของแชมป์เยาวชนเอเชีย และเยาวชนโลก ปี 2018 ที่หวนคืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 2 ปี หลังจากพ้นโทษแบนจากศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก เมื่อปลายปี 2018 จะลงแข่งขันในรุ่น 45 กิโลกรัมหญิง กลุ่มเอ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

“น้องอาร์ม” ที่กลับมาซ้อมอย่างจริงจังได้เพียง 6 เดือน จะลงแข่งขันในรุ่นนี้เป็นครั้งที่ 2 หวังที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อลบความผิดหวังและฝันร้ายของตัวเอง แม้ว่าจะต้องพบศึกหนักจากจอมพลังสาวตุรกี , โคลอมเบีย และรัสเซีย


ขณะที่ “น้องออย” สุรจนา คำเบ้า จอมพลังสาววัย 22 ปี จะลงแข่งขันในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง กลุ่มเอ เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยน้องออย เคยสร้างผลงานในศึกเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่อุซเบกิสถาน เมื่อปี 2018 ด้วยการกวาดทั้ง 3 เหรียญทอง ซึ่งการที่ห่างหายจากการแข่งขันในระดับนานาชาติ และเวทีระดับโลกมานานกว่า 2 ปี เธอยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นกับบรรยากาศของการแข่งขันบ้าง แต่ก็จะทำให้ดีที่สุดเช่นกัน แม้ว่ารุ่นนี้จะมีคู่แข่งที่ถือเป็นก้างขวางคอของเธอ คือเติร์กเมนิสถาน , อินโดนีเซีย และญี่ปุ่น

การลบความผิดหวังที่ผ่านมา คงไม่มีทางไหนที่จะทำได้ และดีไปกว่าการคว้าเหรียญมาคล้องคอ เพื่อลบฝันร้ายนั้นให้จางหายไป กับก้าวเดินต่อไปที่แข็งแกร่งและมั่นคงมากกว่าเดิม

ส่วนโปรแกรมการแข่งขันวันนี้ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ธรรญธร สุขข์เจริญ จะลงแข่งขัน รุ่น 45 กิโลกรัมหญิง กลุ่มเอ เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย สุรจนา คำเบ้า จะลงแข่งขันรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง กลุ่มเอ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง