fbpx

ธาดา จอมพลังไทยคนแรก ในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก

ธาดา จอมพลังไทยคนแรก ในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก

7 ธ.ค. – ยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน จะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในวันนี้ “เจ้าดา” ธาดา สมบุญอ้วน จะเป็นจอมพลังไทยคนแรก ที่ขึ้นเวทีชิงชัยในรุ่น 55 กิโลกรัมชาย กลุ่มเอ เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย


เจ้าดา จอมพลังหนุ่มวัย 21 ปี จากนครนายก กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย ถือเป็นจอมพลังสายเลือดใหม่ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจทั้งในการฝึกซ้อมและแข่งขัน จนก้าวขึ้นมาติดทีมชาติในระดับเยาวชน เมื่อปี 2559 ด้วยวัย 16 ปี ปีต่อมาคว้า 2 เหรียญทองแดง ยกน้ำหนักยุวชนเอเชีย ที่เนปาล ต่อด้วยแชมป์เยาวชนประเทศไทย 3 สมัย จนก้าวขึ้นมาติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลกในปีนี้เป็นครั้งแรก เจ้าตัวตั้งเป้าที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด ตามที่ได้ฝึกซ้อม ด้วยสถิติดีที่สุดที่เคยทำได้ สแนชท์ 120 กิโลกรัม และคลีนแอนด์เจิร์ก 145 กิโลกรัม

ด้าน “โค้ชแจ๊ค” สุธิพร วัฒนากสิกรรม ผู้ฝึกสอนทีมชายของไทย หวังว่า นักกีฬาสายเลือดใหม่ที่มาแข่งขันรายการนี้ จะทำผลงานได้ดีตามที่ได้ฝึกซ้อม โดยไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะต้องคว้าเหรียญหนึ่งเหรียญใดในการแข่งขัน โอกาสน่าจะอยู่ที่ 50-50 แต่หากได้ลุ้นจริงก็น่าจะมีโอกาสในรุ่นเล็ก หลังจากที่คู่แข่งสำคัญทั้ง จีน และเกาหลีเหนือ ไม่ได้ส่งจอมพลังเข้าร่วมชิงชัยในรายการนี้


แม้ว่าจะเป็นเวทีใหญ่ระดับโลกครั้งแรกของเจ้าดา แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ดีโดยไร้แรงกดดัน อาจจะทำให้จอมพลังหนุ่มผู้นี้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนกีฬาชาวไทยก็เป็นได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร