fbpx

จอมพลังไทยได้ลุ้นคว้าเหรียญชิงแชมป์โลก

อุซเบกิสถาน 6 ธ.ค. – จอมพลังทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่กลับมาแข่งขันครั้งแรกในรอบเกือบ 3 ปี มีโอกาสได้ลุ้นเหรียญ ศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่อุซเบกิสถาน


หลังจากต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางและต่อเครื่องนานเกือบ 30 ชั่วโมง ในที่สุดจอมพลังทีมชาติไทยชุดใหญ่ ชุดแรก 6 คน นำโดย “น้องอาร์ม” ธรรญธร สุขข์เจริญ อดีตแชมป์เยาวชนเอเชียและเยาวชนโลกปี 2017 ที่ลดน้ำหนักลงมาเล่นในรุ่น 45 กิโลกรัมหญิง กับ “น้องออย” สุรจนา คำเบ้า อดีตแชมป์เยาวชนโลกปี 2018 ที่จะลงแข่งขันในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง เตรียมลงแข่งขันเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 3 ปี ในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ระหว่างวันที่ 5-17 ธันวาคมนี้ ที่กรุงทาซเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน

หลังจากเดินทางมาถึงและผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลออกมาเป็นลบทุกคน จอมพลังไทยทั้ง 6 คน ได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกร่วมกับชาติคู่แข่ง ทั้งอินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งทางเจ้าภาพได้จัดอุปกรณ์ไว้รองรับนักกีฬาจากทุกชาติ แต่สถานที่มีความคับแคบและการเว้นระยะห่างที่น้อยไปอาจเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งทาง “โค้ชอ๊อด” ว่าที่ร้อยตรีศักดิ์ชัย ธิตะจารี หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยอมรับว่าวันแรกยังเป็นการปรับตัวของนักกีฬา ขณะที่ทางเจ้าภาพดูเหมือนจะยังไม่ค่อยพร้อม ซึ่งการที่นักกีฬาห่างหายจากการแข่งขันไปเป็นปีอาจจะส่งผลกระทบบ้างเล็กน้อย แต่ด้วยการเตรียมทีมที่ดีของสมาคม และความกระหายในชัยชนะของนักกีฬา รวมถึงการยืนยันรุ่นและนักกีฬาของทุกชาติที่แข่งขัน เชื่อว่าจอมพลังไทยมีลุ้นที่จะคว้าเหรียญจากจอมพลังหญิง 3 รุ่น และชาย 2 รุ่น


ขณะที่คุณนิมิต สุจิตรัตนวิมล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารด้านการใช้ไฟฟ้าและกิจการเพื่อสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม เชื่อว่าจากการที่ กฟผ. ให้การสนับสนุนสมาคมและจอมพลังทีมชาติไทยมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปี 2547 จนสามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ไปแล้วถึง 5 เหรียญทอง รวมถึงล่าสุดได้ให้การสนับสนุนต่อเนื่องอีก 4 ปี รวมเป็นเงิน 80 ล้านบาท จะช่วยให้จอมพลังไทยทำผลงานได้ดีในทุกรายการที่ลงแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันจะเริ่มวันแรกวันที่ 7 ธันวาคมนี้ โดย “เจ้าดา” ธาดา สมบุญอ้วน เป็นจอมพลังไทยคนแรกที่จะลงแข่งขันในรุ่น 55 กิโลกรัมชาย เวลา 21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนกีฬาชาวไทยคงต้องส่งกำลังใจมาให้จอมพลังไทยทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่กลับคืนมาให้ได้ เพื่อเป้าหมายต่อไปคือเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2024 ปารีสเกมส์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย