fbpx

“แฮมิลตัน” คว้าแชมป์ซาอุดีอาระเบียน กรังด์ปรีซ์

ซาอุดีอาระเบีย 6 ธ.ค. – รัสเซีย เอาชนะ โครเอเชีย 2-0 คู่ คว้าแชมป์เทนนิสเดวิส คัพ ไปครองสมัยที่ 3 ขณะที่ ลูอิส แฮมิลตัน กับ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ต้องไปลุ้นแชมป์เอฟวัน 2021 ในสนามสุดท้าย


เทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก เดวิส คัพ 2021 รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ทีมสหพันธ์เทนนิสรัสเซีย พบกับโครเอเชีย อังเดร รูเบลฟ มือ 5 ของโลก มือ 2 รัสเซีย หวดเอาชนะ บอร์นา โกโย มือ 2 ของโครเอเชีย 2 เซตรวด 6-4, 7-6 (7-5) ช่วยให้รัสเซียขึ้นนำก่อน 1-0

อีกคู่ ดานีล เมดเวเดฟ มือ 2 ของโลก มือ 1 รัสเซีย เอาชนะ มาริน ซิลิช มือ 30 ของโลก มือ 1 โครเอเชีย 2 เซตรวด 7-6 (9-7) และ 6-2 ช่วยให้ รัสเซียเอาชนะไปได้ 2-0 คู่ โดยไม่ต้องไปลุ้นต่อในประเภทชายคู่ คว้าแชมป์มาครองได้เป็นสมัยที่ 3


รถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2021 สนามที่ 21 รายการซาอุดีอาระเบียน กรังด์ปรีซ์ ที่เมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย รอบชิงชนะเลิศ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยชาวอังกฤษ ของทีมเมอร์เซเดส คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 06 นาที 15.118 วินาที และเป็นแชมป์สนามที่ 3 ติดต่อกัน ส่วนอันดับ 2 เป็น แม็กซ์ เวอร์ส แตพเพน นักขับชาวดัตช์ ของทีมเรด บูลล์ และอันดับ 3 วัลท์เทรี บอตตาส นักขับฟินแลนด์ ของทีมเมอร์เซเดส ทำให้แฮมิลตันขยับขึ้นมาเป็นจ่าฝูงในตารางคะแนนสะสมประเภทนักขับ ร่วมกับเวอร์สแตพเพน โดยมีคะแนน 369.5 คะแนนเท่ากัน ทำให้ทั้งคู่จะต้องไปตัดสินตำแหน่งแชมป์โลกกันในการแข่งขันสนามสุดท้าย รายการอาบูดาบี กรังด์ปรีซ์ ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 12 ธ.ค.นี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

สงครามยูเครน : ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียมาริอูโพล

ยูเครนส่งสัญญาณยอมเสียที่มั่นสุดท้ายในเมืองมาริอูโพล จุดปะทะดุเดือดที่สุดในสงคราม ด้วยการให้อพยพทหารบาดเจ็บที่อยู่ภายในโรงงานอาซอฟทัล ให้ไปอยู่ในการควบคุมของรัสเซีย

ข่าวแนะนำ

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต

โคราชอ่วม น้ำป่าท่วมทางหลวงเกือบกิโลเมตร 

ฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เกิดน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่สูงเข้าท่วมถนนทางหลวงสายหนองสรวง-ขามทะเลสอ ช่วงหลักกิโลที่ 11 -12 ต.บึงอ้อ อ.ขามทะเลสอ น้ำป่าสภาพขุ่นแดงหลากท่วมถนน 4  ช่องทาง จราจรระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร 

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

ชื่นชมนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์หลายรายการ

นายกฯ ชื่นชมทัพนักกีฬาไทยกวาดแล้ว 43 เหรียญทอง 44 เหรียญเงิน 62 เหรียญทองแดงในครึ่งทางแรกของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ชวนปชช.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์