fbpx

จอมพลังไทย คืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 3 ปี

3 ธ.ค. – จอมพลังทีมชาติไทยชุดใหญ่ เตรียมกลับมาลงแข่งขันครั้งแรกในรอบ 3 ปี หลังจากพ้นโทษแบนในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่อุซเบกิสถาน


ในที่สุดวันเวลาที่รอคอยของจอมพลังทีมชาติไทยก็ได้สิ้นสุดลงแล้ว หลังจากถูกสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ลงโทษแบนในข้อหาการใช้สารกระตุ้นต้องห้าม ในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก เมื่อปี 2018 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ทำให้จอมพลังไทยทุกชุด หมดสิทธิ์โชว์ผลงานในเวทีระดับโลกไปนานเกือบ 3 ปี โดยเฉพาะศึกชิงแชมป์โลก 2019 เพื่อคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ ทำให้เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี นับตั้งแต่ปี 1992 ที่ไม่มีจอมพลังไทยในโอลิมปิกเกมส์ แต่ล่าสุดเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จอมพลังยุวชนทีมชาติไทย เป็นนักกีฬาชุดแรก ที่ได้กลับมาลงแข่งขันครั้งแรกหลังพ้นโทษแบน ในศึกยกน้ำหนักยุวชนชิงแชมป์โลก ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย พร้อมสร้างผลงานคว้ามาได้ 5 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง

ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ ก็จะถึงคิวของจอมพลังทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ได้เก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ที่จะได้โชว์ฝีมือเป็นครั้งแรก ในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ระหว่างวันที่ 7-17 ธันวาคมนี้ ที่กรุงทาซเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ทีมชาติไทยชุดนี้จะส่งจอมพลังทั้งหมด 14 คน แบ่งเป็นชาย 9 หญิง 5 นำโดย ธรรญธร สุขข์เจริญ อดีตแชมป์เยาวชนเอเชีย และเยาวชนโลก ปี 2017 รุ่น 45 กิโลกรัมหญิง , สุรจนา คำเบ้า อดีตแชมป์เยาวชนโลกปี 2018 รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง


การห่างหายจากเวทีแข่งขันระดับโลกมากว่า 3 ปี อาจจะทำให้นักกีฬาหลายคนตื่นเต้นกับบรรยากาศของการแข่งขันรายการใหญ่ แต่ด้วยความกระหายในชัยชนะ และความมุ่งมั่นที่ต้องการพิสูจน์ฝีมือให้วงการกีฬายกน้ำหนักได้เห็น ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยให้จอมพลังไทย ทำผลงานได้ดีในรายการนี้ ส่วนคู่แข่งสำคัญนอกจากชาติมหาอำนาจในยุโรป และเอเชียทั้งจีน , เกาหลีใต้ แล้ว 2 ชาติในอาเซียนทั้งฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ก็ถือเป็นคู่แข่งที่เพิ่มขึ้นมา หลังจากทั้งสองชาติสามารถคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ได้สำเร็จ ซึ่งแฟนกีฬาชาวไทยคงต้องส่งกำลังใจให้จอมพลังไทย คว้าเหรียญจากการแข่งขันให้ได้เป็นกอบเป็นกำเหมือนที่ผ่านมา โดยทีมข่าวกีฬาสำนักข่าวไทย จะเดินทางไปรายงานความเคลื่อนไหวและผลงานของจอมพลังทีมชาติไทย กลับมาสู่สายตาของแฟนกีฬาชาวไทยแบบเกาะติดขอบสนาม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย