fbpx

จอมพลังไทย คืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 3 ปี

3 ธ.ค. – จอมพลังทีมชาติไทยชุดใหญ่ เตรียมกลับมาลงแข่งขันครั้งแรกในรอบ 3 ปี หลังจากพ้นโทษแบนในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ที่อุซเบกิสถาน


ในที่สุดวันเวลาที่รอคอยของจอมพลังทีมชาติไทยก็ได้สิ้นสุดลงแล้ว หลังจากถูกสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ลงโทษแบนในข้อหาการใช้สารกระตุ้นต้องห้าม ในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก เมื่อปี 2018 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ทำให้จอมพลังไทยทุกชุด หมดสิทธิ์โชว์ผลงานในเวทีระดับโลกไปนานเกือบ 3 ปี โดยเฉพาะศึกชิงแชมป์โลก 2019 เพื่อคว้าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ ทำให้เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี นับตั้งแต่ปี 1992 ที่ไม่มีจอมพลังไทยในโอลิมปิกเกมส์ แต่ล่าสุดเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จอมพลังยุวชนทีมชาติไทย เป็นนักกีฬาชุดแรก ที่ได้กลับมาลงแข่งขันครั้งแรกหลังพ้นโทษแบน ในศึกยกน้ำหนักยุวชนชิงแชมป์โลก ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย พร้อมสร้างผลงานคว้ามาได้ 5 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 4 เหรียญทองแดง

ในอีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ ก็จะถึงคิวของจอมพลังทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่ได้เก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ที่จะได้โชว์ฝีมือเป็นครั้งแรก ในศึกยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2021 ระหว่างวันที่ 7-17 ธันวาคมนี้ ที่กรุงทาซเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ทีมชาติไทยชุดนี้จะส่งจอมพลังทั้งหมด 14 คน แบ่งเป็นชาย 9 หญิง 5 นำโดย ธรรญธร สุขข์เจริญ อดีตแชมป์เยาวชนเอเชีย และเยาวชนโลก ปี 2017 รุ่น 45 กิโลกรัมหญิง , สุรจนา คำเบ้า อดีตแชมป์เยาวชนโลกปี 2018 รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง


การห่างหายจากเวทีแข่งขันระดับโลกมากว่า 3 ปี อาจจะทำให้นักกีฬาหลายคนตื่นเต้นกับบรรยากาศของการแข่งขันรายการใหญ่ แต่ด้วยความกระหายในชัยชนะ และความมุ่งมั่นที่ต้องการพิสูจน์ฝีมือให้วงการกีฬายกน้ำหนักได้เห็น ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยให้จอมพลังไทย ทำผลงานได้ดีในรายการนี้ ส่วนคู่แข่งสำคัญนอกจากชาติมหาอำนาจในยุโรป และเอเชียทั้งจีน , เกาหลีใต้ แล้ว 2 ชาติในอาเซียนทั้งฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ก็ถือเป็นคู่แข่งที่เพิ่มขึ้นมา หลังจากทั้งสองชาติสามารถคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ได้สำเร็จ ซึ่งแฟนกีฬาชาวไทยคงต้องส่งกำลังใจให้จอมพลังไทย คว้าเหรียญจากการแข่งขันให้ได้เป็นกอบเป็นกำเหมือนที่ผ่านมา โดยทีมข่าวกีฬาสำนักข่าวไทย จะเดินทางไปรายงานความเคลื่อนไหวและผลงานของจอมพลังทีมชาติไทย กลับมาสู่สายตาของแฟนกีฬาชาวไทยแบบเกาะติดขอบสนาม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง