fbpx

เทนนิส”แคล-คอมพ์ฯ”เปิดฉาก”หนุนท่องเที่ยว”หัวหิน”

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และนายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาการแข่งขัน เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันเทนนิส รายการ “แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสทรี 4.0 โอเพ่น 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 บาท ณ ห้องประชุมแมตช์พอยต์ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์


ภายในงานได้รับเกียรติจาก เอมิลี่ ชิว ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท แคล-คอมพ์ ออโตเมชั่น แอนด์ อินดัสเทรียล 4.0 เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย นายวสุ กลมเกลี้ยง ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนากลยุทธ์และวางแผนการลงทุน บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (อีเอ), นายทรงยศ งามเชิด ผู้จัดการขายพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), ประไพ ไกรสรโกวิทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักประธานกรรมการ บี.กริม และ “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมืออันดับ 9 ของโลก ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน ร่วมในงานด้วย

นายสุวัจน์ กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้สืบเนื่องจากเมื่อปีก่อนได้มีการจัดขึ้น 4 รายการ แต่ปีนี้เกิดปัญหาจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้กิจกรรมในประเทศต่างๆ ทั้งกีฬาและการท่องเที่ยวหยุดชะงัก ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและกีฬาเช่นเดียวกัน โดยถึงตอนนี้สถานการณ์มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ทางรัฐบาลได้ผ่อนปรนมาตรการต่างๆ และเปิดประเทศ ทำให้ ภราดร ศรีชาพันธุ์ ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน จึงมาปรึกษา เพื่อจัดการแข่งขันขึ้น เพื่อให้นักเทนนิสไทยได้มีการแข่งขันรักษาสถานภาพเอาไว้ และกำหนดจัดการแข่งขันที่ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ ระหว่างวันที่ 28 พ.ย.-5 ธ.ค. 2564


ในปีนี้จะจัดการแข่งขัน 1 รายการ ซึ่งจะเป็นการสะสมคะแนนไปรวมกับรายการในปีหน้าที่จะจัดอีก 4 รายการ เพื่อเก็บคะแนนสมสมเข้าสู่รอบมาสเตอร์ต่อไป โดยใช้ชื่อรายการว่า “แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสทรี 4.0 โอเพ่น 2021” ตามผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน รวมทั้งยังมีสปอนเซอร์อีกหลายรายที่ร่วมกันจัดในครั้งนี้ มีนักกีฬาเข้าร่วมประมาณ 70 คน มีการชิงชัยรุ่นทั่วไป (ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ และหญิงคู่), รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี และ 10 ปี (เยาวชนชาย-หญิง) รวมทั้งรุ่นสูงอายุ ซึ่งจะจัดแข่งขันในรุ่นอายุรวมกันไม่เกิน 115 ปี (ชายคู่) และรุ่นอายุรวมกันไม่เกิน 90 ปี (หญิงคู่) ทั้งนี้จัดภายใต้มาตรการของสาธารณสุขอย่างเข้มงวด นักกีฬาจะต้องฉีดวีค และทุกคนต้องตรวจเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าร่วมแข่งขัน

“การจัดแข่งขันครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน สอดรับการเปิดประเทศของทางรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นการสร้างจุดสนใจให้เกิดขึ้นในเมืองหัวหิน เป็นการนำบรรยากาศกีฬามาส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อเป็นการส่งสัญญานให้นักท่องเที่ยวได้กลับมาที่เมืองหัวหินอีกครั้ง” นายสุวัจน์ กล่าว

ขณะที่ ภราดร กล่าวว่า การจัดรายการนี้ดำเนินการภายใต้มาตรการทางด้านสาธารณสุข โดยปีนี้ด้วยตารางแข่งขันที่มาช่วงปลายปี จึงจัดได้รายการเดียว เพื่อให้นักกีฬาได้มีเวทีแข่งขัน และจะเป็นการเก็บคะแนนสะสมไปปีหน้าที่จะพยายามจัดการแข่งขันเพิ่มเป็น 4 รายการ ซึ่งการจัดการแข่งขันเป็นสิ่งสำคัญต่อการพัฒนานักเทนนิสไทย สำหรับรายการนี้ถือว่ามีนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยในจำนวนที่เหมาะสม ถือว่ามีความเข้มข้น มีนักหวดชั้นนำของเมืองไทยมาร่วมประชันฝีมือ


จากนั้น นายสุวัจน์ ได้จับแร็กเกตลงสนามที่ จีเอสบี เซ็นเตอร์คอร์ต เพื่อหวดลูกเทนนิสโต้กับ ภราดร ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติในงาน เพื่อเปิดฉากศึกเทนนิส “แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสทรี 4.0 โอเพ่น 2021” อย่างเป็นทางการ

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม