fbpx

ฟลอร์บอลสาวไทย พ่าย เดนมาร์ก ฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก

29 พ.ย.64-ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2021 ที่เมืองอุปซาลา ประเทศสวีเดน ซึ่งห่างจากเมืองหลวงสตอกโฮล์ม 71 กม. หลังจากที่นัดแรกสาวไทยเอาชนะอิตาลีมาได้ 5-2 วันนี้นักกีฬาฟลอร์บอลสาวทีมชาติไทย ทีมอันดับ 15 ของโลก ลงสนามนัดสองพบทีมชาติเดนมาร์ก ทีมอันดับ 10 ของโลก ที่ IFU ARENA ท่ามกลางกองเชียร์ไทยที่อยู่ประเทศสวีเดนร้อยกว่าคนซึงในพรีเรียดแรก เคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค เฮดโค้ชทีมไทยจัดตัวผู้เล่นลงไลน์แรกประกอบด้วย ลลิตา กุยราพเนาว์, อรอุมา ดวงสุดา, รุ่งนภา เก็บสำโรง, พิชาวี อยู่หลาย และพรรณี มูลสาร


โดยเกมช่วงแรกเดนมาร์กเปิดเกมรุกใส่เลย แต่สาวไทยมีโต้เกือบได้ประตูเหมือนกัน จนนาทีที่ 5 เดนมาร์กมาได้ประตูแรกจากการยิงของ ฮาเบอร์แชตเตอร์ ขึ้นนำไทย 1-0 จากนั้นอีกนาทีต่อมา เอฟยอนเดอร์ ยิงให้เดนมาร์กขึ้นนำไทย 2-0 แต่แล้วนาทีที่ 10 กองเชียร์ไทยได้เฮเมื่อทาง นีน่า มารีฮันเน่ ศุภภะ ยิงประตูตีๆแตกให้ไทยไล่มาเป็น 1-2 สุดท้ายของพรีเรียดแรก นาทีที่ 14 แนนน่า โซเรนเซ่น ยิงประตูให้เดนมาร์กขึ้นนำ 3-1

เข้าสู่พรีเรียดสองเกมไทยไม่ค่อยดีเลยเมื่อถูกกรรมการเป่าทำฟาล์วให้ผู้เล่นไทยออกไปนั่งพัก 2 นาที ส่งผลให้เหลือผู้เล่นในสนามเพียงแค่ 4 คนจนถูกเดนมาร์กเล่ยเกมสบายบุกเข้ายิงจากได้ลูกฟาล์วทั้ง 3 ลูกจาก เอฟยอนเดอร์ นาทีที่ 25 ต่อด้วยเซลิก้า นอร์โด้ ยิงนาทีที่ 31 และส่งท้ายนาทีที่ 32 ถูก ลุนด์เบิร์ก คริสเตนเซ่น ยิงทำให้เดนมาร์กนำไทยห่างเป็น 6-1


เข้าสูพรีเรียดสุดท้ายโค้ชเคนเน็ธเริ่มให้โอกาสผู้เล่นไลน์สามและไลน์สี่ได้ลงสนามบ้างเพื่อเป็นประสบการณ์ก็ยังถูกเดนมาร์กทำสกอร์เพิ่มได้อีก 3 ประตูจาก แนนน่า โซเรนเซ่น นาทีที่ 45 นำเป็น 7-1, วิกตอเรีย โวฟเลิร์ต ยิงนาทีที่ 49 เดนมาร์กนำห่าง 8-1 ก่อนปิดท้ายก่อนหมดเวลานาทีเดียว แนนน่า โซเรนเซ่น ยิงแฮตทริกให้กับตัวเองส่งท้ายเดนมาร์กชนะไทยไปขาดลอย 9-1 สำหรับสาวไทยจะลงเลืนตัดเชือกกับสหรัฐอเมริกาในนัดสุดท้ายวันที่ 30 พ.ย.นี้ หากชนะจะเป็นที่ 2 ของกลุ่มทันที โดยแฟนๆกีฬาชาวไทยติดตามชมได้ทางทีสปอร์ต 7 ทั่วประเทศเวลา 18.00 น.


ด้านผู้จัดการทีม น.อ.พิเศษ ชนวุฒิ เบญจานุวัตร ยอมรับว่า ทุกอย่างเป็นไปที่มองเอาไว้เพราะเดนมาร์กเหนือกว่าไทยมากอยู่เบอร์ 10 ของโลกเอาชนะสหรัฐมาได้นัดแรกสบาย และนัดนี้เราถือว่าได้ดูพละกำลังจองเด็กเรานั้นถือว่าแข็งแรงมาก และเด็กใหม่ที่ส่งลงไปเล่นในพรีเรียดสามก็ทำได้ดีไม่ตื่นสนามวิ่งสู้ฟัดกับเดนมาร์กได้ดี ส่วนนัดเจอกับสหรัฐเชื่อว่าโค้ชและทีมงานในคืนนี้จะทำการบ้านวางแผนกันเพื่อชัยชนะให้ได้ซึ่งเราก็หวังเป็นที่สองของสายนี้ด้วยยังไงฝากลุ้นฝ่กเชียร์วันที่ 30 พ.ย.นี้-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน