fbpx

“บาส-ปอป้อ” ผงาดคว้าแชมป์คู่ผสม แบดฯ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021

อินโดนีเซีย 28 พ.ย.- “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่ผสมมือ 1 ของไทย คว้าแชมป์แบดมินตันอินโดนีเซีย โอเพ่น ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์รายการที่ 3 ติดต่อกัน และยังเป็นแชมป์รายการที่ 6 ในปีนี้ของทั้งคู่ 


แบดมินตัน “อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021” ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวมประมาณ 28 ล้านบาท ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย รอบชิงชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 2 ของโลก พบ ยูตะ วาตานาเบ้ กับ อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น ซึ่งการพบกัน 4 ครั้งที่ผ่านมา คู่ผสมจากญี่ปุ่น ตบเอาชนะไปได้ทั้งหมด แต่เกมวันนี้ บาสกับปอป้อ ระเบิดฟอร์มสุดยอด ล้างตาตบเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด 21-12 และ 21-13 คว้าแชมป์รายการที่ 3 ติดต่อกัน และยังเป็นแชมป์รายการที่ 6 ในปีนี้ของทั้งคู่

ส่วนรายการหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 8 ของโลก พบ อัน เซยอง มือ 6 ของโลกวัย 19 ปีจากเกาหลีใต้ โดยคู่นี้เคยเจอกันมา 2 ครั้ง ต่างผลัดกันแพ้และชนะคนละครั้ง แต่เกมนี้นักแบดสาวดาวรุ่งของเกาหลีใต้ อาศัยความสด ตบเอาชนะไปได้ 2 เกมรวด 21-17 และ 22-20 คว้าแชมป์ระดับซูเปอร์ 1000 รายการแรกในชีวิตได้สำเร็จ ส่วนน้องเมย์ ได้เพียงแค่รองแชมป์เป็นของขวัญมอบให้กับคุณแม่ที่จากไปครบ 100 วัน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่