มาโน มองแง่บวก เวลาเตรียมทีมน้อย ลุยชิงแชมป์อาเซียน

10 พ.ย. – มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับเวลาเตรียมทีมน้อย แต่ขอมองโลกในแง่ดี ก่อนลุยฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน


ความเคลื่อนไหวฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในการเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2021 ที่สิงคโปร์ โดยทีมช้างศึกจะประเดิมสนามนัดแรก วันที่ 5 ธันวาคมนี้ กับ ติมอร์-เลสเต

ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่าเกมฟุตบอลไทยลีก จะไม่เลื่อนเกมแมตช์ที่ 15 ในวันที่ 27-28 พฤศจิกายน ทำให้ทีมไทยมีเวลา 7 วัน ในการเตรียมตัวก่อนประเดิมสนามพบ ติมอร์-เลสเต และหากรวมวันเดินทาง รวมถึงการตรวจโควิด-19 ด้วย จะเหลือวันซ้อมเต็ม ๆ เพียง 3 วัน


อย่างไรก็ตาม มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า เราไม่มีเวลา ก็คือไม่มีเวลา จะให้งอแงไปเรื่อย ก็ไม่ใช่ ไม่ว่าคุณจะมีเวลาฝึกซ้อม 1 หรือ 7 ครั้ง เราจะมองในแง่บวก เราจะได้ผู้เล่นที่ดีที่สุดมารวมตัวกัน นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด

ขณะที่ความคืบหน้าของการที่องค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก หรือวาด้า แบนไทยห้ามใช้ธงชาติ เพลงชาติไทยในการแข่งขัน รวมทั้งห้ามเป็นเจ้าภาพกีฬานานาชาติ สำหรับรายการนี้ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง จะยังคงยึดแนวทางเดียวกับฟุตบอลชุด 23 ปี คือ ไม่ให้ประดับธงชาติของไทยและอินโดนีเซียในสนามแข่งขัน แต่ยังสามารถเปิดเพลงชาติได้

ขณะที่การเดินทางไปเชียร์ที่ประเทศสิงคโปร์ สำหรับแฟนบอล นายพาทิศ กล่าวว่า สมาคมฟุตบอลสิงคโปร์ หวังจะเปิดให้แฟนบอลเข้าไปชมได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับแฟนฟุตบอลชาวไทยที่จะเดินทางไปเชียร์ ถ้านับตามมาตรการปัจจุบันก็คงจะต้องเข้ารับการกักตัวก่อน 14 วัน เว้นแต่จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรในช่วงระหว่างนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]

คุมตัว “มินนี่” และพวกฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” และพวกรวม 10 คน เอี่ยวเว็บพนัน ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว หลังพบกระทำผิดซ้ำ ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วย