fbpx

ชบาแก้ว ร่วมสายกลุ่มบี ดวล ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย

29 ต.ค. – นักเตะสาวชบาแก้ว จะอยู่ร่วมสายเดียวกับ ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่อินเดีย ต้นปีหน้า


สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จัดพิธีจับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 20 มกราคม-6 กุมภาพันธ์ปีหน้า ที่ประเทศอินเดีย ผลปรากฏว่า นักเตะสาวทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย กลุ่มเอ อินเดีย จีน ไต้หวัน อิหร่าน กลุ่มซี ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เวียดนาม เมียนมา

การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มจะนำ อันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่ม และอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 2 ทีม ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ โดยนัดแรกนักเตะสาวไทย พบ ฟิลิปปินส์ วันที่ 21 มกราคม นัดที่ 2 พบ อินโดนีเซีย วันที่ 24 มกราคม และนัดสุดท้าย พบ ออสเตรเลีย วันที่ 27 มกราคม


ล่าสุดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อ 29 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ระหว่างวันที่ 1-30 พฤศจิกายนนี้ ก่อนเข้าร่วมดวลแข้งในรายการนี้ โดยนักเตะชุดนี้เป็นการผสมผสานตัวเก๋าและดาวรุ่ง นำโดย วราภรณ์ บุญสิงห์, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, สุนิสา สร้างไธสง, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, พิกุล เขื่อนเพ็ชร์, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, รัตติกาล ทองสมบัติ, ธนีกานต์ แดงดา นักเตะทั้งหมดจะต้องเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 10.00 น. จากนั้นจะเก็บตัวฝึกซ้อม ที่พัฒนากอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หลวงตาบุญชื่น” ธุดงค์ถึงมหาสารคาม

“หลวงตาบุญชื่น” ที่เดินธุดงค์แสวงบุญจาริกด้วยเท้าเปล่าไปกลับจากภูเก็ต-นครพนม ระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร เดินทางถึงมหาสารคามแล้ว ชาวบ้านแห่ถวายน้ำ เพราะหลวงตาไม่ขอรับปัจจัย จนมีผู้เลื่อมใสศรัทธาล้นหลาม

อเมริกัน ซามัว เฝ้าสังเกตการณ์สึนามิหลังภูเขาไฟปะทุ

ภูเขาไฟใต้ทะเลนอกชายฝั่งตองกา เกิดปะทุขึ้นมาในวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าที่ออกประกาศเตือนภัยสึนามิในหลายประเทศและดินแดนในภูมิภาคแปซิฟิกใต้

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19