fbpx

ชบาแก้ว ร่วมสายกลุ่มบี ดวล ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย

29 ต.ค. – นักเตะสาวชบาแก้ว จะอยู่ร่วมสายเดียวกับ ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่อินเดีย ต้นปีหน้า


สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จัดพิธีจับสลากแบ่งสายศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 20 มกราคม-6 กุมภาพันธ์ปีหน้า ที่ประเทศอินเดีย ผลปรากฏว่า นักเตะสาวทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย กลุ่มเอ อินเดีย จีน ไต้หวัน อิหร่าน กลุ่มซี ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เวียดนาม เมียนมา

การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มจะนำ อันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่ม และอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 2 ทีม ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ โดยนัดแรกนักเตะสาวไทย พบ ฟิลิปปินส์ วันที่ 21 มกราคม นัดที่ 2 พบ อินโดนีเซีย วันที่ 24 มกราคม และนัดสุดท้าย พบ ออสเตรเลีย วันที่ 27 มกราคม


ล่าสุดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อ 29 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เพื่อเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ระหว่างวันที่ 1-30 พฤศจิกายนนี้ ก่อนเข้าร่วมดวลแข้งในรายการนี้ โดยนักเตะชุดนี้เป็นการผสมผสานตัวเก๋าและดาวรุ่ง นำโดย วราภรณ์ บุญสิงห์, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, สุนิสา สร้างไธสง, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, พิกุล เขื่อนเพ็ชร์, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, รัตติกาล ทองสมบัติ, ธนีกานต์ แดงดา นักเตะทั้งหมดจะต้องเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน เวลา 10.00 น. จากนั้นจะเก็บตัวฝึกซ้อม ที่พัฒนากอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น