“โค้ชโย่ง”แย้ม “กัน-เบน”เป็นตัวเลือกแรกลงสนามพบมองโกเลียจันทร์นี้

มองโกเลีย 21 ต.ค.64 “โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ เปิดเผยถึงการเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย อายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเจ.ที่ประเทศมองโกเลีย ว่า ตอนนี้เรื่องของสภาพอากาศนั้นทุกคนสามารถปรับตัวกันได้แล้ว สิ่งที่พยายามเน้นที่สุดคือเรื่องของการสื่อสารกันเพราะในทีมมีนักเตะที่พูดภาษาอังกฤษหลายคน ต้องให้ทุกคนคุยกันให้เข้าใจ วิธีการหนึ่งที่นำมาใช้คือให้นักเตะที่อยู่สโมสรเดียวกันจับแยกห้องกัน เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยมากขึ้น


ส่วนกรณีที่แฟนบอลมองโกเลียจะสามารถเข้ามาชมเกมได้ 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนามนั้น โค้ชโย่ง กล่าวว่า จริงๆแล้วไม่เป็นผลดีต่อทีมไทยเท่าไหร่ เพราะว่าจะทำให้เจ้าภาพนั้นมีแฟนบอล สามารถส่งเสียงเชียร์หรือกดดันนักเตะได้แต่ถ้าไม่มีแฟนบอลในสนาม หรือเตะแบบสนามว่างเปล่า ก็จะทำให้ไม่มีทีมใดมีข้อได้เปรียบในเรื่องนี้

ในเรื่องของการแข่งขันหญ้าเทียมนั้น จริงๆ เราเป็นนักฟุตบอลเรื่องสนามมันไม่ใช่ข้ออ้างอยู่แล้ว เรารู้ดีว่ามองโกเลียเจ้าภาพนั้นไม่มีสนามหญ้าจริง ก็จะต้องเตรียมตัวมาให้พร้อม ปรับสภาพร่างกายให้ได้ ดังนั้นไม่อยากให้โฟกัสเรื่องนี้เป็นนักฟุตบอลต้องเล่นได้ทุกสนาม


โค้ชโย่งยังกล่าวอีกว่า จากที่ซ้อมมานั้นตอนนี้ก็พอจะเห็น 11 ตัวจริงคร่าวๆ แล้ว มีนักเตะที่อยู่ในใจแล้วใช่กัน แต่ 2 คนที่คิดว่าจะได้เป็นตัวจริงแน่นอนเลยก็คือ “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กับ เบนจามิน เจมส์ เดวิส

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก จะคัดทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้าย และอันดับสองที่ดีที่สุด 4 จาก10 กลุ่ม เข้ารอบไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานปีหน้า-สำนักข่าวไทย. 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.

เปิดปฏิบัติการล้างบางปรสิต EP4 ค้น 115 จุดทั่วเมืองชล

ตร.ชลบุรี สนธิกำลังกว่า 500 นาย เปิดปฏิบัติการ “ล้างบางปรสิต” ครั้งที่ 4 ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด 115 จุด

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน