fbpx

“โค้ชโย่ง”แย้ม “กัน-เบน”เป็นตัวเลือกแรกลงสนามพบมองโกเลียจันทร์นี้

มองโกเลีย 21 ต.ค.64 “โค้ชโย่ง” นายวรวุธ ศรีมะฆะ เปิดเผยถึงการเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย อายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเจ.ที่ประเทศมองโกเลีย ว่า ตอนนี้เรื่องของสภาพอากาศนั้นทุกคนสามารถปรับตัวกันได้แล้ว สิ่งที่พยายามเน้นที่สุดคือเรื่องของการสื่อสารกันเพราะในทีมมีนักเตะที่พูดภาษาอังกฤษหลายคน ต้องให้ทุกคนคุยกันให้เข้าใจ วิธีการหนึ่งที่นำมาใช้คือให้นักเตะที่อยู่สโมสรเดียวกันจับแยกห้องกัน เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยมากขึ้น


ส่วนกรณีที่แฟนบอลมองโกเลียจะสามารถเข้ามาชมเกมได้ 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนามนั้น โค้ชโย่ง กล่าวว่า จริงๆแล้วไม่เป็นผลดีต่อทีมไทยเท่าไหร่ เพราะว่าจะทำให้เจ้าภาพนั้นมีแฟนบอล สามารถส่งเสียงเชียร์หรือกดดันนักเตะได้แต่ถ้าไม่มีแฟนบอลในสนาม หรือเตะแบบสนามว่างเปล่า ก็จะทำให้ไม่มีทีมใดมีข้อได้เปรียบในเรื่องนี้

ในเรื่องของการแข่งขันหญ้าเทียมนั้น จริงๆ เราเป็นนักฟุตบอลเรื่องสนามมันไม่ใช่ข้ออ้างอยู่แล้ว เรารู้ดีว่ามองโกเลียเจ้าภาพนั้นไม่มีสนามหญ้าจริง ก็จะต้องเตรียมตัวมาให้พร้อม ปรับสภาพร่างกายให้ได้ ดังนั้นไม่อยากให้โฟกัสเรื่องนี้เป็นนักฟุตบอลต้องเล่นได้ทุกสนาม


โค้ชโย่งยังกล่าวอีกว่า จากที่ซ้อมมานั้นตอนนี้ก็พอจะเห็น 11 ตัวจริงคร่าวๆ แล้ว มีนักเตะที่อยู่ในใจแล้วใช่กัน แต่ 2 คนที่คิดว่าจะได้เป็นตัวจริงแน่นอนเลยก็คือ “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กับ เบนจามิน เจมส์ เดวิส

สำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก จะคัดทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้าย และอันดับสองที่ดีที่สุด 4 จาก10 กลุ่ม เข้ารอบไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานปีหน้า-สำนักข่าวไทย. 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน