fbpx

ทีมแบดฯ สาวไทยหวังชนะจีน ศึกอูเบอร์ คัพ

เดนมาร์ก 15 ต.ค. – ทีมแบดมินตันสาวไทยพร้อมรีแมตช์ดวลกับจีน อีกครั้งในรอบรองชนะเลิศแบดมินตันอูเบอร์ คัพ ที่ประเทศเดนมาร์ก


หลังจากแบดมินตันประเภททีมหญิงชิงแชมป์โลก ศึกแบดมินตัน โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2020 ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก ทีมสาวไทย พบกับอินโดนีเซีย รอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นแมตช์ดาร์บี้แมตช์ที่เจอกันเองในชาติอาเซียน และเป็นคู่ปรับสำคัญในศึกซีเกมส์

โดยนักตบลูกขนไก่สาวไทย และอินโดนีเซีย เล่นกันได้อย่างสูสี ต้องตัดสินผู้ชนะในคู่สุดท้าย ในประเภทเดี่ยวมือ 3 ซึ่ง “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ตบชนะ เอสเตอร์ นูรูมี วานโดโย 2 เกมรวด 25-23 และ 21-8 ช่วยให้ทีมสาวไทย ชนะ อินโดนีเซีย 3-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ เข้าไปพบกับจีน คืนนี้ เวลา 24.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และคว้าเหรียญทองแดงแน่นอนแล้ว ซึ่งเป็นการกลับมารีแมตช์กันอีกครั้งในรอบรองชนะเลิศของปี 2018 ที่ทีมไทยเอาชนะจีน 3-2 คู่ ก่อนจะแพ้ญี่ปุ่น 0-3 คู่ ในรอบชิงชนะเลิศ และครั้งนั้นเป็นผลงานดีที่สุดของไทยที่มีการจัดแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1957 หรือ 64 ปี หลังเคยคว้าอันดับ 3 ร่วมกับญี่ปุ่น ในปี 2012


แต่ครั้งนี้ทีมแบดมินตันสาวจีน เจ้าของแชมป์มากที่สุด 14 สมัย ที่ชนะ ไต้หวัน มาได้ 3-0 คู่ ในรอบก่องรองชนะเลิศ ขนนักตบลูกขนไก่ที่ดีที่สุด นำโดย เฉิน ยู่ เฟย เหรียญทองหญิงเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียวเกมส์ 2020 ประเทศญี่ปุ่น, เฉิน ชิง เฉิน กับ เจี่ย ยี่ ฟาน เหรียญเงินหญิงคู่ โตเกียวเกมส์ และ หวง ตง ปิง เหรียญทองคู่ผสม โตเกียวเกมส์

โดยนักตบลูกขนไก่สาวไทยยืนยันสภาพร่างกายพร้อม หวังจะทำผลงานให้ดีอีกครั้งในการลุ้นผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศให้ได้เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน

ส่วนรอบรองชนะเลิศอีกคู่ ญี่ปุ่น แชมป์เก่า เจ้าของแชมป์ 6 สมัย พบ เกาหลีใต้ เวลาเที่ยงคืนเช่นกัน ขณะที่ผลการแข่งขันประเภททีมชาย โธมัส คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมไทย แพ้ จีน 0-3 คู่ ทำให้ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ส่วนจีนเข้ารอบรองชนะเลิศ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน