fbpx

ทีมแบดฯ สาวไทยหวังชนะจีน ศึกอูเบอร์ คัพ

เดนมาร์ก 15 ต.ค. – ทีมแบดมินตันสาวไทยพร้อมรีแมตช์ดวลกับจีน อีกครั้งในรอบรองชนะเลิศแบดมินตันอูเบอร์ คัพ ที่ประเทศเดนมาร์ก


หลังจากแบดมินตันประเภททีมหญิงชิงแชมป์โลก ศึกแบดมินตัน โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2020 ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก ทีมสาวไทย พบกับอินโดนีเซีย รอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นแมตช์ดาร์บี้แมตช์ที่เจอกันเองในชาติอาเซียน และเป็นคู่ปรับสำคัญในศึกซีเกมส์

โดยนักตบลูกขนไก่สาวไทย และอินโดนีเซีย เล่นกันได้อย่างสูสี ต้องตัดสินผู้ชนะในคู่สุดท้าย ในประเภทเดี่ยวมือ 3 ซึ่ง “จิว” พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ตบชนะ เอสเตอร์ นูรูมี วานโดโย 2 เกมรวด 25-23 และ 21-8 ช่วยให้ทีมสาวไทย ชนะ อินโดนีเซีย 3-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ เข้าไปพบกับจีน คืนนี้ เวลา 24.00 น. ตามเวลาประเทศไทย และคว้าเหรียญทองแดงแน่นอนแล้ว ซึ่งเป็นการกลับมารีแมตช์กันอีกครั้งในรอบรองชนะเลิศของปี 2018 ที่ทีมไทยเอาชนะจีน 3-2 คู่ ก่อนจะแพ้ญี่ปุ่น 0-3 คู่ ในรอบชิงชนะเลิศ และครั้งนั้นเป็นผลงานดีที่สุดของไทยที่มีการจัดแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1957 หรือ 64 ปี หลังเคยคว้าอันดับ 3 ร่วมกับญี่ปุ่น ในปี 2012


แต่ครั้งนี้ทีมแบดมินตันสาวจีน เจ้าของแชมป์มากที่สุด 14 สมัย ที่ชนะ ไต้หวัน มาได้ 3-0 คู่ ในรอบก่องรองชนะเลิศ ขนนักตบลูกขนไก่ที่ดีที่สุด นำโดย เฉิน ยู่ เฟย เหรียญทองหญิงเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียวเกมส์ 2020 ประเทศญี่ปุ่น, เฉิน ชิง เฉิน กับ เจี่ย ยี่ ฟาน เหรียญเงินหญิงคู่ โตเกียวเกมส์ และ หวง ตง ปิง เหรียญทองคู่ผสม โตเกียวเกมส์

โดยนักตบลูกขนไก่สาวไทยยืนยันสภาพร่างกายพร้อม หวังจะทำผลงานให้ดีอีกครั้งในการลุ้นผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศให้ได้เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน

ส่วนรอบรองชนะเลิศอีกคู่ ญี่ปุ่น แชมป์เก่า เจ้าของแชมป์ 6 สมัย พบ เกาหลีใต้ เวลาเที่ยงคืนเช่นกัน ขณะที่ผลการแข่งขันประเภททีมชาย โธมัส คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมไทย แพ้ จีน 0-3 คู่ ทำให้ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ส่วนจีนเข้ารอบรองชนะเลิศ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน