fbpx

ผู้ว่าการ กกท. ขอความร่วมมือช่วยแก้ปัญหา ไทยถูกวาดาแบน

รุงเทพฯ 13 ต.ค.-ผู้ว่าการ กกท. ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ช่วยแก้ไขปัญหา กรณีไทยถูกวาดาแบน ส่วนสหพันธ์กีฬาที่ขอให้ไทยเป็นเจ้าภาพก่อนจะมีบทลงโทษ เชื่อว่ายังสามารถเดินหน้าจัดการแข่งขันได้


ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมผ่านระบบซูม ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย, คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เรื่องการไม่ปฏิบัติตามกฎการต่อต้านการใช้สารต้องห้ามของวาดา ทำให้มีผลกระทบต่อวงการกีฬาไทย

ผู้ว่าการ กกท. ได้ยกกรณีตัวอย่าง จากสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ หรือ อิฟม่า ที่เตรียมให้ไทยจัดการแข่งขันมวยไทยนานาชาติชิงแชมป์โลก ที่ จ.ภูเก็ต วันที่ 3-12 ธันวาคมนี้ ซึ่งทาง อิฟม่า ได้หารือกับ วาดา ในระดับผู้บริหาร ยืนยันว่ายังสามารถเดินหน้าจัดการแข่งขันได้ และสำนักงานตรวจสารต้องห้ามของไทยยังทำหน้าที่ได้ ซึ่งกรณีนี้จากการตีความตามบทลงโทษของวาดา ยังเปิดช่องให้สามารถจัดการแข่งขันได้เป็นสิทธิ์ของสหพันธ์กีฬานั้นๆ ที่ขอให้ไทยเป็นเจ้าภาพ ก่อนที่จะมีบทลงโทษออกมา ส่วนการขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในอนาคต ยังไม่สามารถทำได้


สำหรับกรณีของนักกีฬาไทย ยังสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ ใช้ชื่อและธงชาติไทยติดบนเสื้อแข่งขันได้ แต่ไม่สามารถนำธงไตรรงค์ขึ้นสู่ยอดเสาในการเฉลิมฉลอง และการเปิดตัวเดินเข้าสู่สนามได้ ผู้ว่าการ กกท. ได้ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทุกสมาคมกีฬา ในการทำงานร่วมกัน ช่วยแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี