fbpx

เอเชียนเกมส์ หางโจว 2022 คลอดโปรแกรม 40 ชนิดกีฬา ชิงรวม 482 ทอง

24 ก.ย.64-คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี และ กรรมการบริหารสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ โอซีเอ เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน ปีหน้า 2022 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ว่า ภายหลังจาก โอซีเอ และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน หางโจวเกมส์ 2022 ได้ประชุมร่วมกันไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทางเจ้าภาพคลอดโปรแกรมการแข่งขันในเบื้องต้นออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


สำหรับเอเชียนเกมส์ หางโจว 2022 จะแข่งขันทั้งหมด 40 ชนิดกีฬา ชิงรวม 482 เหรียญทอง กรีฑาชิงมากที่สุด 48 เหรียญทอง รองลงมาเป็น ว่ายน้ำ 41 เหรียญทอง และ ยิงธนู 33 เหรียญทอง โดย ฟุตบอล จะเร่ิมเตะก่อน พิธีเปิดจะเร่ิมขึ้น ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน และจะออกสตาร์ทชิงเหรียญทอง ในวันแรก 11 กันยายน จากว่ายน้ำ ปัญจกีฬาสมัยใหม่ เรือพาย และ ยิมนาสติกศิลป์ ขณะที่ในวันสุดท้าย จะมีชิงเหรียญทอง จาก ยิงธนู และระบำใต้น้ำ

ส่วนโปรแกรมอย่างเป็นทางการทั้งหมดของทุกชนิดกีฬา ฝ่ายจัดการแข่งขัน จะรอจำนวนนักกีฬาของแต่ละชาติ ที่เข้าร่วมในแต่ละชนิดอีกครั้งว่า สุดท้ายแล้ว มีจำนวนที่แท้จริงเท่าไหร่ เพื่อนำไปจัดทำโปรแกรม ก่อนแจ้งให้ทั้ง 45 ชาติทราบอีกรอบ เจ้าภาพจีนยังได้กำหนดไว้ด้วยว่า ในช่วงปลายปีนี้จะจัดให้มีการทดสอบสนามแข่งขันในหลายชนิดกีฬา เช่น กรีฑา บาสเกตบอล เรือใบ ว่ายน้ำ จักรยานประเภทถนน ยิงปืน รักบี้ เทเบิลเทนนิส ยูโด และเทควันโด


ทั้งนี้ เมืองหางโจว ถือเป็นเมืองที่ 3 ของจีน ที่ได้เป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาใหญ่ของชาวเอเชีย เอเชียนเกมส์ ต่อจากกรุงปักกิ่ง ในปี 1990 และเมืองกวางโจว ในปี 2010-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ

แพทย์เปิดสาเหตุเห็บเกาะตา แต่ผู้ป่วยไม่รู้สึก

เด็กหญิงวัย 13 เจ็บตาแปลกๆ ก่อนมาพบหมอ พบเห็บเกาะเปลือกตา ด้านหมอแนะไม่ควรดึงออกเอง อาจติดเชื้อโรคที่แผลรักษานานนับปี