fbpx

ไทย พ่าย คาซัคสถาน 0-7 ตกรอบ 16 ทีมศึกฟุตซอลโลก

23 ก.ย.64-ฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย  ที่ ซัลกิริส อารีนา ในเมือง เคานาส ประเทศลิทัวเนีย  ฟุตซอลชายทีมชาติไทย อันดับที่ 18 ของโลก ที่เข้ารอบมาด้วยการเป็นอันดับ 3 ของกลุ่มซี พบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่ม เอ อันดับ 7 ของโลก เกมนี้ รักษ์พล สายเนตรงาม ส่ง คทาวุธ หาญคำภา​ (GK)​, กฤษดา วงษ์แก้ว (C)​, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง. ด้าน คาซัคสถานนำโดย ฮิกิต้า, ทายนาน, บิรซาน โอราซอฟ, เดาเรน เตอร์ซากูลอฟและ ดักลาส จูเนียร์ 


เริ่มเกมมาแค่ สามนาที กลายเป็นคาซัคสถานที่มาได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ เดาเรน ทูร์ซาการอฟ ยิงจังหวะแรกติดเซฟก่อนซ้ำเข้าไปให้ คาซัคสถานนำก่อน 1-0 

นาทีที่ 4 คาซัคสถานมาหนีเป็น 2-0 จากลูกเตะมุม และเป็นดั๊กลาส จูเนียร์ ที่ยิงด้วยขวาเข้าไป 


นาทีที่ 5 ไทยมาได้ลุ้นจากจังหวะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เก็บบอลได้ก่อนกลับตัวยิงแต่บอลไปเข้าข้างหน้าต่าง 

หลังจากนั้น คาซัคสถานพยายามบุกหนัก และนาที 15 ไทยมาได้ลุ้นจากจังหวะหลุดของ นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ที่จ่ายให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ยิงไปติดเซฟของ ฮิกิต้า 

นาที 18 คาซัคสถานมาได้ประตูนำห่างเป็น 3-0 จากลูกเตะมุมที่เขี่ยมาให้ ดั๊กลาส จูเนียร์ วิ่งมากดเต็มข้อ บอลแฉลบชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง เปลี่ยนทางเข้าไป 


ท้ายครึ่งแรก ไทยเล่นพาวเวอร์เพลย์สู้ แต่ก็เจาะไม่เข้าจบครึ่งแรก ไทยตามหลัง คาซัคสถาน 0-3 

เริ่มครึ่งหลังมาได้ไม่นาน ไทยเล่นพาวเวอร์เพลย์ต่อทันที และนาที 23 คาซัคสถานตัดบอลจากพาวเวอร์เพลย์ได้ ก่อนที่ทายนาน จะยิงไกลเข้าไปให้ คาซัคสถานนำห่างเป็น 4-0 

และนาที 24 ทายนาน ตัดบอลจากพาวเวอร์เพลย์ได้ และเป็น ดาวเรน นูร์โกซิน ที่ได้ยิงเข้าไปง่ายๆ ให้คาซัคสถานมีสกอร์ห่างเป็น 5-0 

นาที 32 คาซัคสถาน ดักบอลจากพาวเวอร์เพลย์ได้อีกครั้ง และเป็น อาร์โนลด์ คนับ ที่ยิงไกลเข้าไปให้ คาซัคสถานหนีเป็น 6-0 

นาที 34 ไทยมาได้จุดโทษจุดที่สอง หลัง คาซัคสถาน ทำฟาวล์ครบ 6 ครั้ง และเป็นศุภวุฒิ เถื่อนกลางที่รับหน้าที่สังหารแต่ไปติดเซฟของฮิกิต้า 

นาที 37 พาวเวอร์เพลย์ไทย พลาดอีกครั้ง และ เป็น ฮิกิต้า ที่รับได้ก่อนคว้าบอลและยิงไกลเข้าไป ให้สกอร์ห่างเป็น 7-0 

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ไทยแพ้ คาซัคสถาน 0-7 และเป็นการหยุดที่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน 

โดยทีมชาติคาซัคสถานจะต้องพบกับ ผู้ชนะระหว่าง อุซเบกิสถาน หรือ อิหร่าน ในฟุตซอลโลก รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 27 กันยายน 2564 ที่สนามซัลกิริส อารีนา ในเมืองเคานาส ประเทศลิทัวเนีย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส