fbpx

“อุสมานมูซา” หมดสิทธิ์ช่วยโต๊ะเล็กช้างศึก ดวลคาซัคสถาน

ลิทัวเนีย 23 ก.ย.-“มูฮัมหมัด อุสมานมูซา” กองหน้าดาวรุ่ง “โต๊ะเล็กช้างศึก” ไม่ฟิต หมดสิทธิ์ช่วยทีม ในเกมดวล คาซัคสถาน รอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลโลก 2021 คืนนี้


ฟุตซอลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย มีโปรแกรมลงสนาม รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับ คาซัคสถาน ในวันนี้มีประชุมด่วนเพื่อหารือเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าดาวรุ่งลูกครึ่ง ไทย-กานา โดย นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีมอธิบายอาการบาดเจ็บล่าสุดให้ โค้ชหมี รักษ์พล สายเนตรงาม , อุดม ทวีสุข , สุทิน บัวตูม ผจก.ทีม และ บิ๊กป๋อม อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฝ่ายพัฒนาฟุตซอลไทยฟัง และตัดสินใจเรื่องจะเข็นมูฮัมหมัด อุสมานมูซา ลงสนามพบคาซัคสถานหรือไม่ ซึ่งทางแพทย์ลงความเห็นว่า มูฮัมหมัด ยังมีอาการไม่สมบูรณ์

ด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกฝ่ายพัฒนาฟุตซอล เปิดเผยว่า ไทยเจอคาซัคสถานมาแล้ว 3 ครั้ง ตนอยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด มองว่าคาซัคสถานกับไทยอยู่ในระดับเดียวกัน สามารถออกหน้าใหนก็ได้ จากทั้งสามเกมที่ผ่านมา หรืออย่างเกมที่คาซัคสถานเสมอไทย 3-3 ซึ่งเขาอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด ตัวเก่งครบครันเราก็สู้ได้ ดังนั้นการเจออีกครั้ง ครั้งนี้ก็มีความเชื่อมั่นว่าเราสู้ได้ สามารถชนะเขาได้ และจากที่ศึกษาคาซัคสถานมา เขาก็มีจุดออ่นอยู่บ้าง หากเราลงเล่นด้วยความมั่นใจ เชื่อมั่น เราก็มีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์อย่างที่เราตั้งใจไว้ได้


ผลงานการพบกันระหว่างทีมฟุตซอลไทยกับคาซัคสถานในเกมอย่างเป็นทางการ เคยเจอกัน 3 แมตซ์ ซึ่งถือว่าค่อนข้างสูสี
ปี 2000 : ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2000 (รอบแรก) ไทย แพ้ คาซัคสถาน 3-4
ปี 2016 : ไทยแลนด์ไฟว์ 2016 ไทย เสมอ คาซัคสถาน 3-3 ครั้งนั้น คาซัคสถานคว้าแชมป์
ปี 2017 : ไทยแลนด์ไฟว์ 2017 ไทย แพ้ คาซัคสถาน 1-2 ครั้งนั้นคาซัคสถานคว้ารองแชมป์

ด้านสุทิน บัวตูม ผจก.ทีมเผยว่าผู้สนับสนุนเงินอัดฉีด ฟุตซอลทีมชาติไทย ครั้งนี้ หลังเข้ารอบ 16 ทีม มีแน่ และจะมีเพิ่มเมื่อสามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้ จาก สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ , และพันธมิตร

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 23 กันยายนนี้ ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในเมืองเคานาส ประเทศลิทัวเนีย เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส