fbpx

เอกอัครราชทูตเกาหลีมอบของขวัญให้นักกีฬาพาราลิมปิกไทย

กทม. 21 ก.ย.-นายอี อุก-ฮ็อน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี พบกับ ขวัญสุดา พวงกิจจา นักกีฬาเหรียญทองแดงพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 กับ ชิน ยอง-กุน โค้ชเทควันโดคนพิการทีมชาติไทยพร้อมมอบช่อดอกไม้และของขวัญต่างๆ รวมทั้งฮันบก (ชุดประจำชาติเกาหลี) และ รองเท้าฝึกซ้อม


ในงานนี้ ฯพณฯ นายอี อุก-ฮ็อนแสดงความยินดีกับเหรียญแรกของขวัญสุดาในประวัติศาสตร์เทควันโดคนพิการของไทย ตามด้วยเหรียญทองแรกของพาณิภัคในโอลิมปิก ณ กรุงโตเกียว 2020 เนื่องจากโค้ชเทควันโดคนพิการทีมชาติไทย โค้ชชินมาจากประเทศเกาหลีเช่นเดียวกันกับโค้ชเช โค้ชทั้งสองสร้างประวัติศาสตร์กีฬาของไทยกับนักกีฬาไทย และมีส่วนทำให้ความนิยมของเทควันโดในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น

พิธีดังกล่าวจัดขึ้นพร้อมกับพิธีเปิด ‘Online K-Pop Academy’ โดยศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทย (KCC Thailand) ซึ่ง ‘Online K-Pop Academy’ ของศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี ได้เปิดดำเนินการเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกสำเร็จหลักสูตร 4 สัปดาห์ในวันที่ 7 กันยายน โดยมีนักเรียน 1,000 คนต่อชั้นเรียน ในชั้นเรียนออนไลน์นี้ คุณพัค จุนฮี ผู้ออกแบบท่าเต้นให้กับไอดอลเคป็อปยอดนิยม เช่น GFRIEND, IZ*ONE, WekiMeki และรายการทีวีชื่อดัง ‘Produce101’ โดย Mnet Korea สอนการเต้นเคป็อปที่แท้จริง และคุณเควิน ยุน ครูสอนร้องจากค่าย YG Entertainment เป็นผู้สอนในคลาสนี้ นับตั้งแต่การลงทะเบียนล่วงหน้าในวันที่ 6 กันยายน มีนักเรียนมากกว่า 2,000 คนต่อชั้นเรียนลงทะเบียนภายในเวลาไม่กี่วัน


โดยวันที่ 21 กันยายนเป็นวัน ‘ชูซอก’ ซึ่งเป็นวันขอบคุณพระเจ้าตามประเพณีของชาวเกาหลีเพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวกับครอบครัว ฯพณฯ นายอี อุก-ฮ็อนมอบรองเท้าฝึกซ้อมให้แก่นักกีฬาเทควันโด ขวัญสุดาและช่วยผูกเชือกรองเท้าของเธอเนื่องจากเธอได้สูญเสียมือข้างหนึ่งจากอัคคีภัยเมื่ออายุได้ 2 ขวบ ฯพณฯ นายอี อุก-ฮ็อนหวังว่านักกีฬาเทควันโด ขวัญสุดาจะฝึกซ้อมอย่างหนักด้วยรองเท้าฝึกซ้อมนี้ หลังจากนั้น คุณเควิน ยุน ได้ร้องเพลงโปรดของเธอ “ความเชื่อ” ของ “บอดี้สแลม” และนักเรียน 1,000 คน ก็เฉลิมฉลองร่วมกัน

ฯพณฯ นายอี อุก-ฮ็อนกล่าวว่า ”เราเชื่อว่ามิตรภาพและการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างไทยและเกาหลีจะแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เช่น ความนิยมของโลกอย่างน่าอัศจรรย์เกี่ยวกับ ‘ความเป็นไทย’ จากมิวสิกวิดีโอของ ลิซ่า จากวง Blackpink เหรียญทองแรกในกีฬาเทควันโดของไทย และเหรียญแรกในกีฬาเทควันโดคนพิการของไทยจากความร่วมมือกันระหว่างโค้ชชาวเกาหลีและนักกีฬาเทควันโดชาวไทย”


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10