fbpx

โต๊ะเล็กช้างศึก รับข่าวดี “อุสมานมูซา” กลับมาซ้อมแล้ว

ลิทัวเนีย 22 ก.ย.-“โต๊ะเล็กช้างศึก” ได้รับข่าวดี เมื่อมูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าดาวรุ่ง กลับมาฝึกซ้อมได้แล้ว มีลุ้นลงสนามพบ คาซัคสถาน รอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตซอลโลก 2021


ความเคลื่อนไหวทัพ ฟุตซอลทีมชาติไทยชุดสู้ศึกฟุตซอลโลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ก่อนมีโปรแกรมลงสนามรอบ 16 ทีมสุดท้าย พบกับคาซัคสถาน ล่าสุดได้ข่าวดี เมื่อมูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าดาวรุ่งลูกครึ่ง ไทย-กานา กลับมาฝึกซ้อมได้แล้ว หลังได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าและเข่าด้านซ้าย จนต้องออกจากสนามในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ที่เอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอน 9-4 และได้รับการดูแลจาก นาวาอากาศเอก (พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีม อย่างใกล้ชิด จนอาการดีขึ้นตามลำดับ และมีลุ้นกลับมาช่วยทีมชาติไทยสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ “จ่าต็อบ” เจษฎา ชูเดช ยังลุ้นสร้างสถิติต่อเนื่อง หลังจากลงสนามในศึกเวิลด์คัพทุกนัดติดต่อกันตั้งแต่ปี 2012 -2021 จำนวน 11 นัด และยิงไปได้ 7 ประตู โดยปี 2012 ยิง 1 ประตู, ปี 2016 ยิง 4 ประตู และปี 2021 ยิงไปแล้ว 2 ประตู ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ง่าย


ขณะเดียวกัน “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ได้ให้ลูกทีมดูวิดีโอการเล่นของทีมคาซัคสถาน เพื่อเตรียมรับมือในวันที่ 23 ก.ย.นี้ โดยมี บาบา โค้ชสเกาท์ชาวญี่ปุ่นที่มาเสริมทีมในช่วงเวิลด์คัพเป็นผู้นำเสนอ

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 23 กันยายนนี้ ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในเมืองเคานาส ประเทศลิทัวเนีย เวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ