fbpx

“ศุภวุฒิ” ยิงแฮตทริก ช่วยไทยถล่ม โซโลมอน 9-4 เข้ารอบ 2 พบ คาซัคสถาน

ลิทัวเนีย 19 ก.ย.-“ศุภวุฒิ” ยิงแฮตทริก ช่วยทีมฟุตซอลไทยถล่ม โซโลมอน 9-4 เข้ารอบ 2 การแข่งขันฟุตซอลโลก ไปพบ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ

การแข่งขันฟุตซอลโลก รอบสุดท้าย ในกลุ่มซี นัดที่ 3 ที่ ซัลกิริส อารีนา ในเมือง เคานาส ประเทศลิทัวเนีย  ฟุตซอลชายทีมชาติไทย อันดับที่ 18 ของโลก พบกับ หมู่เกาะโซโลมอน อันดับ 51 ของโลก เกมนี้ รักษ์พล สายเนตรงาม ส่ง คทาวุธ หาญคำภา, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, รณชัย จูงวงษ์สุขและ วรุฒ หวังสะมะแอล ลงด้าน ด้าน หมู่เกาะโซโลมอนส์ นำมาโดย แอนโธนี ทาโล, เอลเลียต ราโกโม, เซีย มาร์ลอน, ไมกาห์ ลีอลาฟา, โคลแมน มาเกา 


เริ่มเกมมาสี่นาที มูฮัมหมัด อุสมานมูซา จ่ายให้นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ ยิงเข้าไปให้ไทยนำหมู่เกาะโซโลมอน ก่อน 1-0 จากนั้นนาทีที่ 6 ไทยมาหนีเป็น 2-0 จากจังหวะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้หลุดเดี่ยวก่อนยกข้ามหัวประตูโซโลมอนเข้าไป หลังจากนั้น โซโลมอนเริ่มตอบโต้ และนาที 15 โคลแมน มาเกา ยิงยัดให้ เอลิส มานา ยิงเข้าไปให้ โซโลมอน ไล่ไทยมาเป็น 1-2 นาที 17 ไทยหนีห่างเป็น 3-1 จากจังหวะที่ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ หักข้อให้ กฤษดา วงษ์แก้ว ยิงโล่งๆเข้าไป

ครึ่งหลังเริ่มมาไทยพยายามเดินหน้าบุกเข้าใส่ แต่โซโลมอนก็มีตอบโต้ และนาที 24 ไทยก็มาหนีห่างเป็น 4-1 จากจังหวะที่ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ จ่ายให้ เจษฎา ชูเดช ยิงเข้าไป นาที 27 โซโลมอนมาได้จุดโทษ และเป็น เอลเลียต ราโกโม ที่ยิงเข้าไปให้ โซโลมอน ไล่ทีมชาติไทยมาเป็น 2-4 หลังจากนั้นไทยพยายามบุกหนัก และนาที 32 ไทยก็หนีเป็น 5-2 จนได้จากจังหวะที่ นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ จ่ายให้ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ยิงเข้าไป


 ช่วง 7 นาทีสุดท้ายไทยเล่นพาวเวอร์เพลย์ และนาที 34  จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จ่ายให้ เจษฎา ชูเดช แปเข้าไปให้สกอร์ขยับเป็น 6-2 นาที 37 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จ่ายให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ล้มตัวยิงเข้าไปให้ ไทยนำโซโลมอนห่างเป็น 7-2 นาที 38 โซโลมอน ได้ประตูตีตื้นไล่มาเป็น 3-7 จากฟรีคิกที่เอลเลียต ราโคโม ที่ยิงแหวกกำแพงเข้าไป นาที 39  จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จ่ายให้พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ยิงเข้าไปให้ไทยนำโซโลมอน เป็น 8-3 และ โซโลมอน ก็มาเหลือ 4 คน หลังโอซินเฟโล โดนใบแดงไล่ออกจากสนามอีก และนาที 39 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง มาทำแฮตทริก จากจังหวะที่ ได้ปั่นด้วยขวาเข้าไปให้สกอร์ห่างเป็น 9-3 นาที 40 โซโลมอนมาได้ประตูตีตื้นอีก จากมาร์ลอน เซียยิงให้ โซโลมอน ไล่ไทยมาเป็น 4-9 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมไทยชนะ หมู่เกาะโซโลมอนไป 9-4 ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มซี โปรตุเกส เสมอ โมร็อกโก 3-3 

ทำให้กลุ่มซี โปรตุเกสเป็นแชมป์กลุ่ม มี 7 คะแนน ส่วนอันดับ 2 เป็น โมร็อคโก มี 5 คะแนน และอันดับ 3 เป็น ไทย มี 4 คะแนน และผ่านเข้ารอบ ด้าน หมู่เกาะโซโลมอน จบอันดับสุดท้ายตกรอบไป 

โดยทีมชาติไทยจะต้องพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยจะแข่งขันกันในวันที่23 กันยายน 2564 ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในเมือง เคานาส ประเทศลิทัวเนีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง

“อเล็ก บอลด์วิน” ทำปืนลั่นทำให้ผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ทำปืนที่ใช้ประกอบฉากลั่นในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ในรัฐนิวเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ทำให้ฮาไลนา ฮัตชินส์ ผู้กำกับภาพเสียชีวิตและโจเอล ซูซา ผู้กำกับภาพยนตร์ได้รับบาดเจ็บ