fbpx

“โค้ชดม” หวังทีมโต๊ะไทย เก็บชัยชนะ 2 นัดที่เหลือ

ลิทัวเนีย 15 ก.ย.- “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย เผยขวัญกำลังใจทีมยังดีแม้แพ้โปรตุเกส แต่อีก 2 เกมที่เหลือต้องชนะให้ได้ ส่วน “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว ย้ำเพื่อนร่วมทีมห้ามประมาทโมร็อกโกในเกมต่อไป  


“โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย เผยก่อนนำทีมฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมพบกับโมร็อกโก ในนัดที่ 2 วันที่ 16 กันยายนนี้ เวลาเที่ยงคืน หลังจากนัดแรกประเดิมสนามพ่ายโปรตุเกส 1-4 โดย “โค้ชดม” กล่าวว่าขวัญกำลังใจนักเตะทุกคนยังดี และมองว่าทีมมีการยกระดับขึ้นในการเล่นกับโปรตุเกส แม้จะไม่ได้ผลการแข่งขันตามที่ต้องการ แต่ก็มีหลายจังหวะที่เราเกือบทำประตูได้หลายครั้ง แต่เสียดายที่เราจบสกอร์ไม่ได้ และกดดันโปรตุเกสอันดับ 6 ของโลกได้ และพลาดไม่กี่จังหวะจนทำให้เสียประตูเกิดจากการขาดสมาธิ ดังนั้นทั้ง 2 เกมที่เหลือต้องชนะให้ได้ โดยเฉพาะเกมที่จะพบกับโมร็อกโก จะต้องมีความรัดกุมมากกว่าเดิม 

ขณะที่ “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมกำชับเพื่อนร่วมทีมห้ามประมาทโมร็อกโก แม้จะศึกษาเกมการเล่นมาเป็นอย่างดี เกมนี้เป็นเกมสำคัญของทีมไทยที่จะพลาดไม่ได้


สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมไทย จะพบกับ โมร็อกโก วันที่ 16 กันยายน เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ส่วนอีกคู่ เวลา 22.00 น. หมู่เกาะโซโลมอน พบ โปรตุเกส

ขณะที่ผลเมื่อคืน กลุ่มอี ปารากวัย แพ้ สเปน 0-4 และ แองโกลา แพ้ ญี่ปุ่น 4-8 ส่วนกลุ่มเอฟ เซอร์เบีย แพ้ อิหร่าน 2-3 และ อาร์เจนติน่า ชนะ สหรัฐฯ 11-0.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร