fbpx

“โค้ชเช” ตื่นเต้นบริจาคเลือดครั้งแรก “น้องเทนนิส” ชวนคนไทยช่วยเหลือกัน

9 ก.ย.-โค้ชเช ยอง ซอก พร้อมสตาฟฟ์ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย และเหล่าจอมเตะทีมชาติชื่อดัง รวมตัวไปบริจาคโลหิตที่สภากาชาดไทย พร้อมเชิญชวนชาวไทยร่วมบริจาคโลหิตในช่วงนี้ โรงพยาบาลทุกแห่งขาดเลือด

นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้พาทีมคณะเทควันโดทีมชาติไทย ประกอบด้วย โค้ชเช ยองซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน, โค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์, โค้ชชัชวาล ขาวละออ, โค้ชชนาธิป ซ้อนขำ, “เจ้าจูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะทีมชาติชุดโอลิมปิกเกมส์ 2020, “เจ้าเทม”เทวินทร์ หาญปราบ อดีตเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016, “นก” พรรณภา หาญสุจินต์ อดีตแชมป์โลก 2019 และ “เหมี่ยว” จุซานันท์ ขันติกุลานนท์ เดินทางไปบริจาคโลหิตที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย


โดยมี “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปร่วมให้กำลังใจ และร่วมประชาสัมพันธ์ เนื่องจาก พาณิภัค ได้มาบริจาคเลือดไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ทำให้ไม่สามารถบริจาคได้ ต้องรออีกอย่างน้อย 3 เดือน

“เสี่ยบิ๊ก” ธนฑิตย์ รักตะบุตร พ่อบ้านเทควันโดกล่าวว่า ทางสมาคมได้รับการติดต่อจากสภากาชาดไทย ถึงช่วงเวลานี้สถานการณ์โควิด-19 ระบาดอย่างหนักทำให้คนไทยออกมาบริจาคโลหิตกันน้อยมาก ส่งให้เลือดอยู่ในเกณฑ์วิกฤติ ทำให้ตนในฐานะหัวหน้านักกีฬาจึงได้นำทีมสต๊าฟผู้ฝึกสอน และนักกีฬาทีมชาติมาร่วมบริจาคโลหิตในวันนี้ โดยในอนาคตทางสมาคมจะพยายามนำนักกีฬามาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง


ขณะที่โค้ช เช ยอง ซอก เปิดเผยว่า ตนมีโอกาสมาบริจาคเลือดเป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นพอสมควร แต่ยินดีที่ได้มาบริจาคเลือด นำเลือดของเราไปช่วยเหลือคนอื่นได้ และในอนาคตตนยินดีที่จะมาบริจาคเลือดบ่อยๆ

ด้าน”เทนนิส”ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ 2020 กล่าวว่า วันนี้ทางสมาคมกีฬาเทควันโด มาร่วมบริจาคโลหิต โดยตนได้มาบริจาคเลือดไปแล้วเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ทำให้วันนี้จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์และให้กำลังใจเพื่อนๆ และก็ขอเชิญชวนให้ชาวไทยทุกคนมาร่วมบริจาคโลหิตกันเยอะๆ เพราะตอนนี้มีคนมาบริจาคน้อยมาก อยากให้มาช่วยกันบริจาค แล้วท่านจะได้รับเสื้อยืดลิมิเต็ดในข่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมเท่านั้น

ส่วน “จูเนียร์”เปิดเผยว่า การบริจาคเลือดครั้งแรกของตน รู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำความดี ตนจะมาบ่อยๆอย่างแน่นอน และขอเชิญชวนชาวไทยร่วมบริจาคโลหิตกันมากๆ-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564