fbpx

“โค้ชเช” ตื่นเต้นบริจาคเลือดครั้งแรก “น้องเทนนิส” ชวนคนไทยช่วยเหลือกัน

9 ก.ย.-โค้ชเช ยอง ซอก พร้อมสตาฟฟ์ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย และเหล่าจอมเตะทีมชาติชื่อดัง รวมตัวไปบริจาคโลหิตที่สภากาชาดไทย พร้อมเชิญชวนชาวไทยร่วมบริจาคโลหิตในช่วงนี้ โรงพยาบาลทุกแห่งขาดเลือด

นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้พาทีมคณะเทควันโดทีมชาติไทย ประกอบด้วย โค้ชเช ยองซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน, โค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์, โค้ชชัชวาล ขาวละออ, โค้ชชนาธิป ซ้อนขำ, “เจ้าจูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะทีมชาติชุดโอลิมปิกเกมส์ 2020, “เจ้าเทม”เทวินทร์ หาญปราบ อดีตเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016, “นก” พรรณภา หาญสุจินต์ อดีตแชมป์โลก 2019 และ “เหมี่ยว” จุซานันท์ ขันติกุลานนท์ เดินทางไปบริจาคโลหิตที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย


โดยมี “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ไปร่วมให้กำลังใจ และร่วมประชาสัมพันธ์ เนื่องจาก พาณิภัค ได้มาบริจาคเลือดไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ทำให้ไม่สามารถบริจาคได้ ต้องรออีกอย่างน้อย 3 เดือน

“เสี่ยบิ๊ก” ธนฑิตย์ รักตะบุตร พ่อบ้านเทควันโดกล่าวว่า ทางสมาคมได้รับการติดต่อจากสภากาชาดไทย ถึงช่วงเวลานี้สถานการณ์โควิด-19 ระบาดอย่างหนักทำให้คนไทยออกมาบริจาคโลหิตกันน้อยมาก ส่งให้เลือดอยู่ในเกณฑ์วิกฤติ ทำให้ตนในฐานะหัวหน้านักกีฬาจึงได้นำทีมสต๊าฟผู้ฝึกสอน และนักกีฬาทีมชาติมาร่วมบริจาคโลหิตในวันนี้ โดยในอนาคตทางสมาคมจะพยายามนำนักกีฬามาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง


ขณะที่โค้ช เช ยอง ซอก เปิดเผยว่า ตนมีโอกาสมาบริจาคเลือดเป็นครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นพอสมควร แต่ยินดีที่ได้มาบริจาคเลือด นำเลือดของเราไปช่วยเหลือคนอื่นได้ และในอนาคตตนยินดีที่จะมาบริจาคเลือดบ่อยๆ

ด้าน”เทนนิส”ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ 2020 กล่าวว่า วันนี้ทางสมาคมกีฬาเทควันโด มาร่วมบริจาคโลหิต โดยตนได้มาบริจาคเลือดไปแล้วเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ทำให้วันนี้จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์และให้กำลังใจเพื่อนๆ และก็ขอเชิญชวนให้ชาวไทยทุกคนมาร่วมบริจาคโลหิตกันเยอะๆ เพราะตอนนี้มีคนมาบริจาคน้อยมาก อยากให้มาช่วยกันบริจาค แล้วท่านจะได้รับเสื้อยืดลิมิเต็ดในข่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมเท่านั้น

ส่วน “จูเนียร์”เปิดเผยว่า การบริจาคเลือดครั้งแรกของตน รู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการทำความดี ตนจะมาบ่อยๆอย่างแน่นอน และขอเชิญชวนชาวไทยร่วมบริจาคโลหิตกันมากๆ-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้