fbpx

พงศกร แปยอ ตั้งเป้าป้องกันแชมป์พาราลิมปิกที่ปารีส

ภูเก็ต 7 ก.ย. – เจ้าของ 3 เหรียญทองพาราลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 เตรียมซ้อมเพื่อลุ้นป้องกันเหรียญทองในศึกพาราลิมปิกเกมส์ที่กรุงปารีส ในอีก 3 ปีข้างหน้า


พงศกร แปยอ เจ้าของ 3 เหรียญทองพาราลิมปิก โตเกียวเกมส์ 2020 นำทัพพาราลิมปิกเกมส์ชุดสองเดินกลับถึงไทยเมื่อวานนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และภาคภูมิใจที่สามารถทำลายสถิติได้ทุกรายการ ต้องขอบคุณชาวไทยทุกคนที่ส่งแรงใจไปเชียร์นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย เป้าหมายต่อจากนี้ก็จะเริ่มเตรียมความพร้อมสำหรับพาราลิมปิกเกมส์ที่กรุงปารีส ในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยจะตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อป้องกันแชมป์ให้ได้

นักกีฬาที่เดินทางกลับชุดนี้ ประกอบไปด้วย นักกรีฑาลู่-ลาน-วีลแชร์เรซซิ่ง, เทเบิลเทนนิส, ทีมฟุตบอลตาบอล, นักยิงธนู, นักว่ายน้ำ, นักเทควันโด รวมเจ้าหน้าที่และโค้ช รวม 68 คน และจากนั้นนักกีฬาชุดสุดท้ายจะกลับในวันนี้ ประกอบด้วย นักแบดมินตัน, นักบอคเซีย, นักวีลแชร์เทนนิส, นักยิงปืน รวมอีก 54 คน และจะถึงจังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 8 ก.ย. เวลา 09.25 น. ตามเวลาไทย ซึ่งทั้งหมดเข้ากักตัวที่จังหวัดภูเก็ต ในโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ต่อไป


สรุปยอดรับเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติของทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทยที่คว้ามาได้ 5 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน 8 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 114.6 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมเงินรางวัลที่โค้ชได้รับ 20% ของเงินรางวัลนักกีฬา และสมาคมกีฬาฯ ได้รับ 30% ของเงินรางวัลนักกีฬา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร